ผู้เขียน หัวข้อ: LINE ตอกย้ำความสำเร็จด้วยยอดผู้ใช้งานทั่วโลกมากกว่า 300 ล้านคน  (อ่าน 2317 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RobotNew

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 3411
 • Level:
  0%
 • Thank : 0
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
  • อีเมล์
ประสบความสำเร็จดีเกินความคาดหมาย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น นับตั้งแต่ฉลองยอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 200 ล้านคนไปครั้งก่อน โดย LINE ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง ตั้งเป้ามียอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 500 ล้านคนภายในปี 2557                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                   25 พฤศจิกายน 2556 - LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ล่าสุดประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กับยอดผู้ใช้งานเกิน 300 ล้านคนทั่วโลก   จำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งาน LINE


นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2554 LINE มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกินความคาดหมายมาโดยตลอด จากการให้บริการฟีเจอร์ที่น่าสนใจและหลากหลายของ LINE ตั้งแต่ฟีเจอร์การสนทนาเสียง การสนทนาด้วยภาพวีดีโอ ตลอดจนการส่งสติ๊กเกอร์ข้อความสุดฮิต

สำหรับประเทศไทย ประเทศที่ LINE ให้ความสำคัญมากประเทศหนึ่ง LINE ได้มุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์และบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานบนมือถือที่เหนือความคาดหมายแก่ผู้ใช้งานคนไทย โดย LINE ได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของประเทศ ทั้งสถาบันการเงิน ร้านอาหาร บริษัทประกันภัย และสื่อบันเทิงต่างๆ เชื่อมโยงบริษัทกับลูกค้าให้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ LINE ได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัว Official Account ของธนาคาร และ สติ๊กเกอร์   

  หมีบราวน์กับกระต่ายโคนี่ในชุด “Brown & Cony in KBank’s world” ที่ขนทัพอริยาบทของหมีบราวน์และกระต่ายโคนี่เกี่ยวกับการใช้เงินในชีวิตประจำวัน มาเอาใจผู้ใช้งาน LINE ได้สนุกและเพลินเพลินกับการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่น LINE มากยิ่งขึ้น โดยสติ๊กเกอร์ชุดนี้มียอดดาวน์โหลดสูงเกินความคาดหมายถึง 3 ล้านครั้ง หลังจากเปิดบริการให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น  

อีกทั้งไม่นานมานี้ LINE ยังได้เปิดตัวโฆษณาโทรทัศน์ชุดแรกในประเทศไทย ที่คัดเลือกจากเรื่องราวดีๆ ทั้งหมด 3 เรื่อง ของผู้ใช้งานที่ส่งเข้าประกวดในโครงการ “LINE Story Contest” โดยโฆษณาชุดแรกที่เปิดตัวไปนั้นสร้างจากเรื่องจริงของผู้ใช้งานคนไทยที่ชื่นชอบและมีประสบการณ์สุดแสนประทับใจในชีวิตผ่านแอพพลิเคชั่น LINE โฆษณาชุดแรกกับชุดที่ 2 ของ LINE ได้เปิดตัวออกอากาศไปได้ไม่นาน และสำหรับโฆษณาชุดที่ 3 นั้น มีกำหนดการเปิดตัวเป็นลำดับถัดไปเร็วๆ นี้

 เพื่อแสดงความขอบคุณผู้ใช้งานคนไทยที่ให้การต้อนรับและสนับสนุน LINE อย่างดีมาโดยตลอด LINE ได้ออกสติ๊กเกอร์เวอร์ชั่นพิเศษเอาใจผู้ใช้งานคนไทยโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งานจะได้พบกับเหล่าคาแรกเตอร์ตัวเด่นๆ ของ LINE ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่างกระต่ายโคนี่ หมีบราวน์ และหนุ่มสำอางเจ้าเสน่ห์เจมส์ พร้อมผองเพื่อนที่ยกทัพกันมาสร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้ใช้งานคนไทย ผ่านอิริยาบทต่างๆ ที่สื่อถึงชีวิตอันสุขสันต์ในประเทศไทย

และล่าสุด LINE ได้เปิดตัวแคมเปญ LINE Next เพื่อเฟ้นหาสุดยอดคนไทยรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ร่วมงานกับ LINE ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้พิสูจน์ฝีมือในการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ซึ่งทีมผู้ชนะจะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำของ LINE ในประเทศไทย

นอกเหนือจากประเทศทางฝั่งเอเชียตะวันออกที่ LINE ได้เข้าไปเตรียมการดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประเทศที่มีชาวละตินอเมริกัน อย่างประเทศสเปนและเม็กซิโก ยังมีจำนวนผู้ใช้งาน LINE เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน LINE กำลังให้ความสำคัญกับการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย ตุรกี และประเทศฝั่งยุโรปตะวันตกอย่างประเทศฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลีมากขึ้น ด้วยการออกโปรโมชั่นและแคมเปญเฉพาะเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้งานของแต่ละประเทศ พร้อมกันนี้ LINE ยังได้จับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและบริษัทต่างๆ ของแต่ละประเทศเพื่อส่งเสริมธุรกิจร่วมกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในประเทศอินเดียที่ตลาดสมารท์โฟนมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINE ได้ออกสติ๊กเกอร์นักแสดงสาวสวยบอลลีวูดชาวอินเดียให้กับผู้ใช้งานของประเทศได้ดาวน์โหลด ส่งผลให้ LINE มียอดผู้ใช้งานทะลุ 10 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้นนับตั้งแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย พร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้งานในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนภายในปี 2556

จำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกของ LINE นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINE มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 100 ล้านคนภายใน 19 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต่อมาอีก 6 เดือน LINE มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านคน รวมเป็น 200 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือนเท่านั้น

มร. อากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE Corporation กล่าวว่า:    "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ LINE มียอดผู้ใช้งานเกิน 300 ล้านคนตามเป้าหมายที่ต้งไว้ โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือนหลังจากประสบความสำเร็จกับยอดผู้ใช้งานครบ 100 ล้านคนเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดสมารท์โฟน ส่งผลให้ LINE หันมาให้ความสำคัญกับการเพิ่มความน่าสนใจบนแพลตฟอร์มการให้บริการของตนเอง ตั้งแต่การสื่อสารผ่านสติ๊กเกอร์ข้อความ การสนทนาเสียง และการสนทนาผ่านวีดีโอ ตลอดจนให้บริการเกมส์ที่หลากหลาย มอบความสนุกและความเพลิดเพลินแก่ผู้ใช้งาน LINE ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อเป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสารที่ให้บริการส่งข้อความแบบเดิมๆ  

เราจะยังคงเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ๆ ทุกรูปแบบที่เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาฟีเจอร์และการให้บริการที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2557 นี้เราตั้งใจเพิ่มยอดผู้ใช้งานทั่วโลกเป็น 500 ล้านคน เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นและก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการให้บริการการสื่อสารอันดับต้นๆ ของโลก"
LINE ในฐานะผู้ให้บริการการสื่อสารระดับโลก มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดและเพิ่มระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลก                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)