ผู้เขียน หัวข้อ: สร้างผิวสุขภาพดี ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ  (อ่าน 2807 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Admin

 • Administrator
 • *****
 • กระทู้: 1415
 • Level:
  0%
 • Thank : 61
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
สร้างผิวสุขภาพดี ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ
« เมื่อ: เมษายน 09, 2012, 12:41:19 pm »


 ความปรารถนาของคุณผู้หญิงหลายคนในเรื่องความสวยความงามประการหนึ่งนั้น คงหนีไม่พ้นการมีสุขภาพผิวที่ดี ซึ่งจะมีส่วนช่วยอย่างมากต่อความมั่นใจและบุคลิกของคุณสาวๆ การมีผิวสุขภาพดีนั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวค่ะ แต่คุณสามารถสร้างสุขภาพผิวที่ดีให้กับตัวเองได้ ด้วยวิธีง่าย 4 ข้อเท่านั้นเอง

1. ปกป้องผิวจากแสงแดด : ข้อแรกนี้เชื่อว่าคุณผู้หญิงหลายๆ คนคงจะรู้ดีกันอยู่แล้ว ว่ารังสีอัลตร้าไวโอเลตนั้นทำลายผิวของเราได้มากเพียงใด ทั้งสร้างริ้วรอยก่อนวัย หมองคล้ำ ทำให้เกิดฝ้ากระที่ไม่พึงปรารถนา ทำให้ผิวแห้งกร้าน และที่ร้ายไปกว่านั้นคืออาจทำให้เราเป็นมะเร็งผิวหนังได้อีกด้วย
             ดังนั้นหากคุณต้องการมีผิวสุขภาพดีแล้วละก็ ควรหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยเฉพาะระหว่าง 10.00 น.-16.00 น. หากจำเป็นต้องอยู่กลางแดดควรสวมเสื้อผ้าที่ปกปิดผิวของคุณจากการสัมผัสแสงแดดโดยตรง และที่สำคัญควรทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF 15 ขึ้นไป และทาก่อนออกแดดประมาณ 20 นาทีด้วยค่ะ

2. ไม่สูบบุหรี่ : บุหรี่ไม่เพียงเป็นอันตรายต่อปอด และระบบทางเดินหายใจของคุณเท่านั้น แต่ยังทำร้ายผิวใสๆ ของคุณในระยะยาวด้วย การสูบบุหรี่จะเพิ่มการเกิดริ้วรอย และทำให้ผิวของคุณเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ ยังทำให้เส้นเลือดบริเวณใต้ผิวหนังชั้นนอกแคบลงทำให้เลือดไหลเวียนได้ไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ผิวขาดอ๊อกซิเจน และสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวอย่างวิตามินเอ ซึ่งทั้งหมดนี้ยังส่งผลต่อความยืดหยุ่นของผิว เพราะการสูบบุหรี่จะไปทำลายคอลลาเจนในร่างกายอีกด้วย

3. ทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธี : การอาบน้ำเป็นการดูแลสุขภาพผิวที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การอาบน้ำอย่างถูกวิธีนั้นจะช่วยทำให้ผิวของคุณมีสุขภาพดีอย่างยืนนานมากขึ้น
             ก่อนอื่นคุณควรเข้าใจก่อนว่าการอาบน้ำนานๆ นั่น ไม่ได้ส่งผลดีต่อผิวเสมอไปโดยเฉพาะการอาบน้ำอุ่นเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวของคุณขาดความชุ่มชื้น ดังนั้นจึงควรจำกัดการอาบน้ำให้ไม่เกินครั้งละ 15 นาที เลือกใช้สบู่ที่ไม่แรงเกินไป หลังอาบน้ำไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัวถูตัวแรงๆ แต่ควรซับเบาๆ ให้แห้ง เพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นค่ะ

4. กำจัดขนอย่างถูกวิธี : การกำจัดขนในบริเวณที่ไม่ต้องการไม่ว่าจะเป็นขา หรือรักแร้ เป็นสิ่งที่คุณผู้หญิงหลายคนทำเป็นประจำ ซึ่งหากคุณกำจัดขนไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ คุณจึงควรให้ความสำคัญกับการกำจัดขนอย่างถูกวิธีเพื่อสุขภาพผิวที่ดีด้วยค่ะ
         ซึ่งวิธีการคือ ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นวางลงบริเวณที่จะกำจัดขน หรือกำจัดขนหลังอาบน้ำ อย่าโกนขนขณะที่ผิวยังแห้งเพราะอาจทำให้ผิวได้รับบาดเจ็บจากมีดโกน ควรใช้ครีมหรือสบู่ถูบริเวณที่จะโกนก่อน และโกนไปในทางที่ขนขึ้น หลังกำจัดขนแล้วล้างผิวด้วยน้ำอุ่น ซับเบาๆ และทาครีมเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

ที่มา ... nestle.co.th

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)