ผู้เขียน หัวข้อ: ยอดขาย E-Books แซงหนังสือรูปเล่มแล้ว  (อ่าน 1084 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ KimZii

  • Moderator
  • *****
  • กระทู้: 791
  • Level:
    0%
  • Thank : 14
  • เพศ: หญิง
    • ดูรายละเอียด
ยอดขาย E-Books แซงหนังสือรูปเล่มแล้ว
« เมื่อ: สิงหาคม 04, 2012, 09:57:29 pm »

ยอดขาย E-Books แซงหนังสือรูปเล่มแล้ว

ยอดขายหนังสืออิเล็กทรอนิกในควอเตอร์แรกของปี 2012 มีมูลค่ามากกว่า 282 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แซงหน้ายอดขายของหนังสือที่เป็นรูปเล่มเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา
 
หนังสืออิเล็กทรอนิก หรือ E-Books มีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะหลังจากสถิติล่าสุดจากสมาคมสื่อสิ่งพิมพ์อเมริกัน หรือ AAP(Association of American Publishers) ที่ระบุว่ายอดขาย E-Books ในช่วงควอเตอร์แรกของปี 2012 แซงหน้ายอดขายหนังสือรูปเล่ม เฉพาะฉบับปกแข็งไปแล้ว โดยยอดขายของ E-Books อยู่ที่ 282.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่ยอดขายหนังสือปกแข็งในช่วงเดียวกันตกลงร้อยละ 2.7 จากปีที่แล้ว อยู่ที่ 229.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ  โดยข้อมูลนี้อ้างอิงจากสำนักพิมพ์ 1,189 แห่งทั่วประเทศ

นับว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่สิ่งพิมพ์อิเล็กทรอนิกมียอดขายมากกว่า สิ่งพิมพ์รูปเล่มในตลาดสิ่งพิมพ์สหรัฐอเมริกา แต่อย่างไรก็ตาม ยอดขายหนังสือปกอ่อนยังคงครองส่วนแบ่งทางการตลาดที่ใหญ่ที่สุด ที่ยอดขาย 299.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งตกลงจากปีที่แล้วร้อยละ 10.5
 
จากสถิติเดียวกันพบว่าอุตสหกรรมสิ่งพิมพ์ของสหรัฐฯยังอยู่ในยุคเฟื่องฟู โดยเฉพาะในด้านการส่งออกหนังสือที่มีมูลค่าโดยรวม มากกว่า 357 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วร้อยละ 7.2 ซึ่งในจำนวนนั้นสัดส่วนของ E-Books มีเพียง 21.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งแม้เป็นสัดส่วนที่น้อย แต่เมื่อเทียบกับปีที่แล้วถือว่าเพิ่มขึ้นถึง ร้อยละ 332.6

eff Bezos CEO ของ Amazon.com  ผู้นำในตลาด E-Books ของสหรัฐ เผยว่างานเขียนของ Jessica Park นักเขียนอิสระเรื่อง Flat Out Love กลายเป็นหนึ่งในหนังสืออิเล็กทรอนิกที่ขายดีที่สุด 100 อันดับแรกบนเว็บไซต์ ร่วมกับนักเขียนไร้สังกัดอีก 21 คนที่มีผลงานอยู่ในอันดับขายดี ซึ่งงานของนักเขียนอิสระเหล่านี้ได้รับการเผยแพร่ในรูปแบบหนังสือสำหรับ Kindle อุปกรณ์อ่านหนังสืออิเล็กทรอนิกของ Amazon โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นโมเดลการเผยแพร่สิ่งพิมพ์อิสระรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Kindle Direct Publishing ที่จะสร้างโอกาสให้นักเขียนที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากตลาดสิ่งพิมพ์กระแสหลัก โดยไม่ต้องง้อสำนักพิมพ์ ซึ่งคาดว่าจะปลุกกระแส E-Books ให้คึกคักได้เป็นอย่างมาก เพราะสามารถลดต้นทุนได้มหาศาลทำให้หนังสือมีราคาถูกลงมาก
Source : AFP Relaxnews

ที่มา :: life.voicetv.co.th
 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)