อ่าน Naruto 700 แปลไทย, อ่าน One Piece 782 แปลไทย, อ่าน Bleach 622 แปลไทย, อัพเดทข่าวประจำวันและข่าวไอที โหลดเพลง โหลดโปรแกรม คำคมโดนๆ

:: Computer :: => ข่าว IT => ข้อความที่เริ่มโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2012, 11:15:58 am

หัวข้อ: เผลอคลิกปิด Tab หน้าเว็บในบราวเซอร์ แล้วจำไม่ได้ ทำไงดี
เริ่มหัวข้อโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 22, 2012, 11:15:58 am
[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ผมเชื่อว่า คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip น่าจะเคยเผลอคลิกปิดแท็บใดแท็บหนึ่งในบราวเซอร์ ไม่ว่าจะเป็น Chrome, Firefox หรือ Internet Explorer โดยไม่ตั้งใจ เพราะบางทีคลิกเปิดจากลิงค์ผลลัพธ์ใน Google ซึ่งก็จำไม่ได้เหมือนกันว่าแท็บไหนที่ปิดไป (กรณีที่คุณเปิด 10 แท็บ) ปัญหานี้จะหมดไป ถ้าคุณสามารถเปิด"แท็บ"ล่าสุดที่ปิดทิ้งไป (หรือเปิดย้อนกลับไปเรื่อยๆ คล้ายกับคำสั่ง Undo) ว่าแล้วไปดูกันครับว่าทำได้อย่างไร บอกได้คำเดียว่าง่ายมากๆ

ปัญหาชวนปวดตับในลักษณะนี้มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับผู้ใช้บราวเซอร์หลักๆ ทั้ง 3 ตัวที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นอย่างแน่นอน โชคดีที่ผู้พัฒนาโปรแกรมบราวเซอร์คำนึงถึงความสะเพร่า หรืออาการขาดสติไปชั่วขณะของผู้ใช้ที่เป็นมนุษย์ปถุชนคนธรรมดา แบบว่า เผลอคลิกปิดผิดแท็บ หรือคลิกเร็วเกินเพลินไม่ทันดู ที่แย่กว่านั้นคือจำไม่ได้อีกต่างหากว่าปิดแท็บอะไรไป จะย้อนไปดูใน history ก็ใช้เวลาไม่น้อย สำหรับคำตอบที่บราวเซอร์มีให้กับผู้ใช้ที่ประสบปัญหานี้ก็คือ คีย์ลัดสำหรับการเรียกคืน"แท็บ"ที่เพิ่งปิดไปก่อนหน้านี้ โดยคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip แค่กดคีย์ Ctrl+Shift+T เพียง แค่นี้ แท็บที่คุณเพิ่งปิดไปก็จะถูกเปิดขึ้นมาในตำแหน่งเดิมเป๊ะ คล้ายกับการใช้คำสั่ง Undo คราวนี้หากเผลอปิดแท็บไหนไปโดยไม่ต้องใจก็กด 3 ปุ่มนี้ แท็บที่ปิดไปแล้วก็จะถูกเรียกเปิดขึ้นมาใหม่ให้ทันที ทดลองทำดูด้วยการปิดแท็บของหน้าเว็บ Tip นี้ แล้วกด Ctrl+Shift+T บนคีย์บอร์ดดูนะครับ บราวเซอร์ทีใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็น Firefox, Chrome หรือ IE ก็จะเปิดแท็บทิปนี้ให้คุณใหม่ทันที :D

(http://www.arip.co.th/images/news/ctm/ctrl-shift-t-re-open-latest-closed-tab-for-IE-Firefox-Chrome-browser-2.jpg)

ที่มา : arip