อ่าน Naruto 700 แปลไทย, อ่าน One Piece 782 แปลไทย, อ่าน Bleach 622 แปลไทย, อัพเดทข่าวประจำวันและข่าวไอที โหลดเพลง โหลดโปรแกรม คำคมโดนๆ

:: Computer :: => ข่าว IT => ข้อความที่เริ่มโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 21, 2012, 09:01:29 pm

หัวข้อ: SkyDrive แอพฯเชื่อม Win 8 ชน iCloud
เริ่มหัวข้อโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 21, 2012, 09:01:29 pm
[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] รายงานข่าวล่าสุด ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศว่า Windows 8 จะมาพร้อมกับแอพฯ SkyDrive บริการคลาวด์สตอเรจที่ให้ผู้ใช้สามารถซิงค์ไฟล์ที่จัดเก็บไว้บนคลาวด์ได้ โดยดีไซต์ของอินเตอร์เฟซจะเป็น Metro UI ที่ใช้งานง่ายเช่นเดียวกับแอพฯ ตัวอื่นๆ

(http://www.arip.co.th/images/news/windows-8/skydrive-app-integrates-to-windows-8-challange-mountain-lion-from-apple-1.jpg)

ข้อมูลจากบล็อก Windows 8 ของไมโครซอฟท์ระบุว่า SkyDrive จะเป็นแอพฯ บนระบบปฏิบติการรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Windows 8 โดยจะทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่า ไฟล์ต่างๆ ของพวกเขาจะสามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว ง่ายดาย และอัพเดท แม้ในยามที่คุณจำเป็นต้องย้ายไปใช้พีซีเครื่องอื่นก็ตาม ซึ่งทั้งหมดนี้ผู้ใช้ไม่ต้องปรับแต่ง หรือติดตั้งส่วนการทำงานเพิ่มเติม ตลอดจนไม่จำเป็นต้องใช้ไดรฟ์ USB อีกด้วย ผู้ใข้จะได้รับความสะดวกในการใช้คลาวด์สตอเรจไม่แพ้ฮาร์ดดิสก์ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้

(http://www.arip.co.th/images/news/windows-8/skydrive-app-integrates-to-windows-8-challange-mountain-lion-from-apple-2.jpg)

SkyDrive บน Windows 8 จะดีไซน์เป็นแอพฯ ที่มียูสเซอร์อินเตอร์เฟซแบบ Metro ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถเปิดไฟล์ที่อยู่ใน SkyDrive และจัดเก็บไฟล์กลับขึ้นไปได้ราวกับกำลังใช้งานฮาร์ดดิสก์ในคอมพิวเตอร์เลยทีเดียว นอกจากนี้เวอร์ชันแอพฯ บนโหมดเดสก์ทอปของ Windows 8 ยังเปิดโอกาสให้คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip สามารถลาก และวาง (drag-and-drop) ไฟล์ เพื่ออัพโหลด หรือดาวน์โหลดไปบน SkyDrive ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถเข้าถึงไฟล์ของคุณจากคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ หรือจะเข้าถึงไฟล์ในขณะออฟไลน์ (ไฟลที่โหลดมาแล้วก่อนหน้านี้) ตลอดจนการใช้ Windows Explorer จัดการกับไฟล์ และโฟลเดอร์ต่างๆ ที่อยู่บนคลาวด์สตอเรจบน SkyDrive

(http://www.arip.co.th/images/news/windows-8/skydrive-app-integrates-to-windows-8-challange-mountain-lion-from-apple-3.jpg)

นอกจากนี้ SkyDrive ยังสนับสนุนฟีเจอร์ที่เรียกว่า "Fetch" ซึ่งไมโครซอฟท์กล่าวว่า มันเป็นอะไรที่มากกว่าแค่การซิงค์ไฟล์ต่างๆ ที่อยู่บนคลาวด์กับพีซี กล่าวคือ SkyDrive จะเปลี่ยนพีซีทั้งเครื่องของคุณให้กลายเป็นคลาวด์ส่วนตัว ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึง สืบค้น หรือสตรีมข้อมูลจากสตอเรจที่เป็นฮาร์ดดิสก์ในเครื่องคอมพ์ (จะกี่เทอราไบต์ก็ได้) ของตนเองจากที่ใดก็ได้จากเว็บไซต์ SkyDrive.com ประเด็นที่น่าสังเกตก็คือ ไมโครซอฟท์ประกาศเรื่อง SkyDrive หลังจากที่ Apple พรีวิว Moutain Lion โอเอสรุ่นใหม่ที่มีการเชื่อม iCloud เข้ากับโอเอส

ที่มา : arip