อ่าน Naruto 700 แปลไทย, อ่าน One Piece 782 แปลไทย, อ่าน Bleach 622 แปลไทย, อัพเดทข่าวประจำวันและข่าวไอที โหลดเพลง โหลดโปรแกรม คำคมโดนๆ

:: Computer :: => ข่าว IT => ข้อความที่เริ่มโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2012, 09:09:02 pm

หัวข้อ: MS เผยโฉมโลโก้ของ Windows 8 แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: Warden ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2012, 09:09:02 pm
[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] และแล้วไมโครซอฟท์ (Microsoft) ก็ยกเครื่องโลโกใหม่ให้กับระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุดอย่าง Windows 8 โดยจะเลิกใช้โลโก้ทีมีลักษณะคล้ายธงรูปหน้าต่างสี่ช่องหลากสีสันปลิวไสวที่ ใช้มานานนับ 20 ปีด้วยโลโก้ที่เรียบง่ายมากๆ มีแค่หน้าต่างช่องกระจกสี่เหลี่ยมที่มีมุมมองแบบ perspective ซึ่งสีสันของโลโกไม่ได้ยึดติดว่าต้องเป็นสีฟ้าสีเดียว แต่จะปรับเปลี่ยนสีให้เข้ากับภาพธีมที่ผู้ใช้กำหนด

นอกจาก Windows 8 จะมีการยกเครื่องอินเตอร์เฟซใหม่ด้วย Metro UI แล้ว โลโก้ของมันยังถือเป็นการปฏิวัติครั้งสำคัญของ Windows ที่เลิกใช้โลโกแบบเดิมที่ลักษณะคล้ายธงรูปหน้าต่างหลากสีกำลังปลิวสไว โดยโลโก้ใหม่นี้เข้าใจว่า การออกแบบน่าจะได้รับอิทธิพลมาจากอินเตอร์เฟซ Metro ด้วย ซึ่งแทนไอคอนสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่ของ Metro UI ด้วยช่องหน้าต่างสี่เหลี่ยมที่ดูเรียบง่าย และล้อไปกับอินเตอร์เฟซใหม่ โดยเป็นผลงานการออกแบบของเอเจนซี่ Pentagram

แม้โลโก้ใหม่ของ Windows 8 จะใช้สีฟ้า แต่ในการใช้งานบนระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่นี้  สีของโลโก้จะเปลียนไปตามข้อกำหนดของผู้ใช้ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวอ้างว่าโลโก Windows 8 ดูเรียบง่ายคล้ายโลโก้ของ Windows 1 (รูปข้างบนนี้) ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นธงรูปหน้าต่างหลากสีปลิว ไสว (แทนการเคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง) ที่ใช้กับ Windows 3.1 ในปี 1992 ซึ่ง Pentagram เผยถึงไอเดียการออกแบบโลโก้ Windows 8 ว่า โลโก้เดิมไม่ make sene ชื่อของผลิตภัณฑ์คือ Windows แต่ทำไมใช้รูป"ธง"? แล้วคุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ล่ะครับ คิดเห็นอย่างไรกับโลโก้ Windows 8 ชอบกันไหมครับ?

(http://www.arip.co.th/images/news/windows-8/windows-8-logo-re-design-from-Metro-UI-inspiration-it-is-windows-not-flag-4.jpg)

วิวัฒนาการโลโก้ Windows ตั้งแต่ Windows 3.1 มาถึง Windows 7 และ Windows 8 (ซ้ายมือสุด เป็นโลโก Windows Compatible)

ที่มา : arip
หัวข้อ: Re: MS เผยโฉมโลโก้ของ Windows 8 แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: WOmenBBB ที่ ธันวาคม 08, 2015, 01:07:42 pm
 :) :) :) :)
หัวข้อ: Re: MS เผยโฉมโลโก้ของ Windows 8 แล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: anantha ที่ กุมภาพันธ์ 08, 2016, 01:08:32 am
ก็เห็นมีข่าวหลุดๆก่อนวันเปิดตัวทุกทีแหละ เหมือนจะสร้างการรับรู้ล่วงหน้าก่อนเปิดตัวไรงี้บ้านภูเก็ต (http://www.system-4x.com/go.php?http://www.kd.co.th/)