แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - RobotNew

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 228
16
ข่าว IT / LG G Flex ยืดหยุ่น แต่ไม่กันกระแทก
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2013, 07:14:00 pm »
LG G Flex ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าการโค้งงอของหน้าจอเพิ่มความทนทานจากแรงกดทับได้เป็นอย่างดี พร้อมกับฝาหลังที่แฝงเทคโนโลยี Self Healing ที่ช่วยลบรอยขีดข่วนได้เองด้วย การทดสอบเบื้องต้นผ่านไปคราวนี้ต้องขอ Drop Test กันสักตั้ง จะเป็นอย่างไรไปชมกันครับ                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                        ทีมงานหน้าเดิมจากเว็บไซต์ androidauthority จับ LG G Flex มา Drop Test เพื่อคลายข้อสงสัยว่าสมาร์ทโฟนจอโค้งงอเช่นนี้จะทนต่อการกระแทกได้ดีเพียงใด ซึ่งจากวีดีโอที่เห็นกันไปในตอนต้นแสดงให้เรารู้เลยว่าการปล่อยในแนวดิ่งทำให้กระจกหน้าจอมุมล่างด้านซ้ายแตกยับ และการปล่อยในแนวราบให้หน้าจอลงก็ทำให้กระจกหน้าจอมุมบนซ้ายแตกเช่นกัน นอกจากนี้ฝาหลังที่เกิดรอยขึ้นยังไม่สามารถรักษาตัวเองได้ สำหรับ LG G Flex แม้จะพิสูจน์แล้วว่าสามารถทนทานต่อแรงกดทับและรอยขีดข่วนได้เอง แต่ก็ไม่อาจทนต่อการหล่นกระแทกได้ ซึ่งการ Drop Test ดังกล่าวไม่ควรไปทดลองเองที่บ้านนะครับ

                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

17
สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Eric Schmidt ประธาน Google ได้โพสต์ข้อความลงใน Google+ ของเขา เพื่อแนะนำและอธิบายขั้นตอนในการเปลี่ยน iPhone มาใช้ Android                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 Eric Schmidt เล่าว่าเพื่อนๆของเขาได้เปลี่ยนจาก iPhone มาเป็น Android ซึ่งสมาร์ทโฟนที่เพื่อนๆ เขาใช้ล้วนเป็นไฮเอนด์ทั้ง Galaxy S4, Motorola Droid Ultra และ Nexus 5 เพราะมีหน้าจอที่ดีกว่า, เร็วขึ้น รวมถึงมีอินเตอร์เฟซที่ใช้งานง่ายมากขึ้น นอกจากนี้ประธาน Google ยังอวยว่า Android เหมาะที่จะเป็นของขวัญสุดพิเศษในช่วงเทศกาลคริสต์มาสสำหรับผู้ใช้ iPhone อีกด้วย Eric Schmidt ยังได้ยกตัวอย่างผู้ที่เคยใช้คอมพิวเตอร์พีซีและเปลี่ยนไปใช้คอมพิวเตอร์แมคแล้วจะไม่หวนกลับมาใช้พีซีอีก เช่นเดียวกับผู้ที่เคยใช้ iPhone แล้วเปลี่ยนมาเป็น Android ก็จะไม่เปลี่ยนกลับไปใช้ยี่ห้อเดิมอีก สำหรับคู่มือจาก Eric Schmidt  ได้บอกเล่าวิธีการเพิ่มบัญชี Google ไปยังอุปกรณ์ Android, การค้นหาแอพพลิเคชั่น, การเพิ่มรายชื่อ, การซิงค์กับ Google Music Manager, การตั้งค่าอุปกรณ์ Android, การถอดซิมจาก iPhone ไปไว้ใน Android  และการใช้ Google Chrome แทนที่ Safari ซึ่งรายละเอียดภายสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>> Eric Schmidt                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

18
ข่าว IT / Xbox One 1 ล้านเครื่องใน 24 ชม.
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2013, 01:13:57 am »
ไมโครซอฟท์ประกาศศักดาอีกครั้ง ! หลังจาก Xbox One เกมคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดสามารถขายได้ถึง 1 ล้านเครื่องภายใน 24 ชั่วโมง ไม่น้อยหน้า PlayStation 4 จาก Sony                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 Xbox One เกมคอนโซลรุ่นใหม่จากไมโครซอฟท์เปิดวางขายอย่างเป็นทางการใน 13 ประเทศ เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งลูกค้าแต่ละประเทศสามารถหาซื้อได้ตามร้านค้าปลีกทั่วไป โดยไมโครซอฟท์เชื่อมั่นว่าเกมคอนโซลของพวกเขาจะทำยอดขายได้ดียิ่งขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุด เนื่องจาก Xbox One เป็นเครื่องเล่นเกมที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ชื่นชอบการรับชมทีวี การฟังเพลง ตลอดจนการมีคุณสมบัติด้านความบันเทิงและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ให้ใช้งานได้อย่างครบครัน ทั้งนี้นักวิเคราะห์จากสื่อต่างประเทศคาดว่าการแข่งขันระหว่าง Xbox One กับ PS4 จะดุเดือดมากยิ่งขึ้นต่อไป ส่งผลให้ไตรมาสที่ 4 นี้น่าจะมียอดการจัดส่งเครื่องเล่นเกมทั้งสองค่ายรวมแล้วไม่ต่ำกว่า 2.5 ล้าน - 3 ล้านเครื่องเลยทีเดียว                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

19
ข่าว IT / iPhone 6 จอ 4.9 นิ้ว มาแน่ ..?
« เมื่อ: พฤศจิกายน 24, 2013, 07:13:58 pm »
ในช่วงนี้เชื่อว่าคงมีแฟนๆ เออาร์ไอพีไม่น้อยที่กำลังต้องการเป็นเจ้าของ iPhone 5s ไม่เว้นแม้แต่ผู้เขียนเองที่ก็อยากซื้อมาแทนโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าที่ร่อแร่เต็มที แต่พอเห็นรายงานจากต่างประเทศล่าสุดก็เกิดอาการชะงักขึ้นมาเล็กน้อย เพราะมีข่าวว่า Apple พี่แกกำลังทดสอบ iPhone 6 อยู่ ยิ่งไปกว่านั้นมันยังเป็นเครื่องแรกที่จะมาหน้าจอขนาด 4.9 นิ้วอีกด้วย                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 จากที่เกริ่นไปเมื่อตอนต้นว่า Apple กำลังทดสอบ iPhone 6 หน้าจอขนาด 4.9 นิ้ว ซึ่งรายงานที่เกิดขึ้นมาจากเว็บไซต์  C Technology ในประเทศจีนที่อ้างว่าได้ข้อมูลมาจากวงในของ Apple ซะด้วย !! โดยข้อมูลล่าสุดนี้นับว่ามีความสอดคล้องกับข่าวลือก่อนหน้าที่ ทั้ง Bloomberg กับ Wall Street Journal ต่างรายงานตรงกันว่า iPhone รุ่นหน้าจะมีหน้าจออยู่ระหว่าง 4.7 ถึง 5.5 นิ้ว ไม่เพียงแค่นั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI ก็ได้เคยทำนายอนาคตของ iPhone ไว้ในทำนองเดียวกันนี้อีกด้วย ซึ่งในมุมมองส่วนตัวของผู้เขียนแล้วเชื่อว่าผู้ใช้ที่เคยใช้ iPhone คงประสบปัญหากับขนาดหน้าจอที่เล็กเกินไปจนไม่สะดวกในการใช้งานบางอย่าง จนเป็นเหตุให้ตัดสินใจย้ายไปใช้โทรศัพท์มือถือแอนดรอยด์ที่มีหน้าจอหลายขนาดให้เลือกมากกว่า อย่างไรก็ตามเรื่องราวดังกล่าวจะจริงเท็จแค่ไหนเราที่นั่งอยู่ตรงนี้ก็ได้แค่ทำตัวเหมือนเคยๆ คือ "เฝ้ารอและติดตาม" ส่วนใครที่ซื้อ iPhone 5s ไปแล้วก็ไม่ต้องไปเสียดายหรอกครับ                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

20
บีอีซี เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ , QikPlay และ Live Viewing  จัดงาน “Japan Live Viewing Cinema Music Festival in Bangkok” ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมคอนเสิร์ตชั้นนำระดับโลกในโรงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ พารากอน ซีนีเพล็กซ์  ตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556  พร้อมชูไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การถ่ายทอดสดของศิลปินสุดฮอต Nana Mizuki Live Circus+ 2013 จากกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมพร้อมกันในโรงภาพยนตร์อีกด้วย มั่นใจธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้และขยายฐานธุรกิจได้เป็นอย่างดี                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                           

           บี อีซี เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์  ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์  พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ , QikPlay และ Live Viewing  จัดงาน “Japan Live Viewing Cinema Music Festival in Bangkok” ร่วม เปิดประสบการณ์ใหม่ในการชมคอนเสิร์ตชั้นนำระดับโลกในโรงภาพยนตร์เป็นครั้ง แรก ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และ พารากอน ซีนีเพล็กซ์  ตั้งแต่วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556  พร้อมชูไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การถ่ายทอดสดของศิลปินสุดฮอต Nana Mizuki Live Circus+ 2013 จากกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน  ให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมพร้อมกันในโรงภาพยนตร์อีกด้วย  มั่นใจธุรกิจนี้จะสามารถสร้างรายได้และขยายฐานธุรกิจได้เป็นอย่างดี
            นายพอล มนัสถาวร ผู้จัดการทั่วไป บีอีซี-เทโร มิวสิค บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า “หลังจากที่ทางบีอีซี-เทโร มิวสิค ประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวธุรกิจใหม่ในรูปแบบของ Streaming Concert Live Broadcast ที่ เน้นการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตศิลปินดังจากประเทศญี่ปุ่นผ่านดาวเทียมไปเมื่อ ช่วงกลางปีที่ผ่านมา  ปรากฏว่างานดังกล่าวได้รับกระแสตอบรับจากแฟนเพลงชาวไทยเป็นอย่างดี ล่าสุด  ทาง บีอีซี-เทโร มิวสิค ได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ ได้แก่ เมเจอร์  ซีนีเพล็กซ์ , QikPlay และ Live Viewing จัดงาน “Japan Live Viewing Cinema Music Festival in Bangkok” ขึ้น ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็ก รัชโยธิน และ พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ในระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายนนี้  ซึ่งคอนเทนต์ที่ทางบริษัทฯจะนำมาให้บริการนั้นจะมีทั้งแบบที่เป็นเทปบันทึก ภาพการแสดงสดคอนเสิร์ตที่หาดูที่ไหนไม่ได้  รวมถึงคอนเทนต์ที่เป็นแบบถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตมายังโรงภาพยนตร์ที่เมืองไทยให้ แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมเสมือนอยู่ขอบเวทีกันเลยทีเดียว
            โดยไฮไลท์ของงานนี้อยู่ที่การถ่ายทอดสดผ่านดาวเทียมของศิลปิน Nana Mizuki Live Circus+ 2013 จากกรุงไทเป ประเทศไต้หวัน และเปิดให้แฟนเพลงชาวไทยได้รับชมพร้อมกันที่โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2556 เวลา 16.00 น ในอัตราค่าบริการเพียง 500 บาท/ที่นั่ง  โดยคนไทยสามารถรับชมคอนเสิร์ตนี้แบบสดๆไปพร้อมๆกับคนที่อยู่ประเทศไต้หวัน  สิงคโปร์ และ อินโดนีเซีย กันเลยทีเดียว  นอกจากนี้ยังจะได้พบกับบันทึกการแสดงสดจาก 7 ศิลปินของญี่ปุ่นที่เตรียมนำมาให้สาวก J-POP และ J-Rock ได้ชมเป็นครั้งแรก ไม่ว่าจะป็น LUNA SEA, JAMProject, BREAKERZ, Exist Trace, girugamesh , SID และ Mucc อีกด้วย
            “สำหรับ ธุรกิจคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ในครั้งนี้  นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ทางบริษัทฯให้ความสำคัญที่ตลอดปีนี้  เนื่องจากทางบริษัทฯมองว่าธุรกิจนี้ในเมืองไทยยังไม่มีใครทำได้  ซึ่ง  บีอีซี-เทโร เป็นรายแรกที่เข้ามาทำการตลาดนี้อย่างจริงจัง  โดยในอนาคตก็จะมีแผนที่จะเปิดให้บริการตามหัวเมืองใหญ่ๆ  รวมถึงจะมีการถ่ายทอดสดคอนเสิร์ตของศิลปินอื่นๆมาให้แฟนเพลงชาวไทยได้ชมกัน ที่โรงภาพยนตร์ใกล้ๆบ้านอีกด้วย รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้จากทาง www.becteromusic.com หรือ www.qikplay.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง”   นายพอลกล่าวทิ้งท้าย           
                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

21
ข่าวดีสำหรับแฟนๆ Hunger Games ที่หนังดังกลายมาเป็นเกมบนมือถือแล้ว สำหรับเกม Hunger Games: Catching Fire - Panem Run เกมแอ๊คชั่นสไตล์วิ่งสู้ฟัดหน้าตาละม้ายคล้าย Temple Run                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                     ข่าวดีสำหรับแฟนๆ Hunger Games ที่หนังดังกลายมาเป็นเกมบนมือถือแล้ว สำหรับเกม Hunger Games: Catching Fire - Panem Run เกมแอ๊คชั่นสไตล์วิ่งสู้ฟัดหน้าตาละม้ายคล้าย Temple Run โดยในเกมเราจะต้องควบคุมตัวละครเอกวิ่ง หลบ กระโดด และยิงธนูใส่ศัตรูเพื่อเก็บเหรียญไปตามฉาก เกมนี้เปิดให้โหลดเล่นฟรีแล้วทั้งบน Android และ iOS  สามารถดูคลิปตัวอย่างจากเกมได้ด้านล่างค่ะ     
                                                                                                                                                                                 


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

22
2-3 วันมานี้ จู่ๆเจ้า iPad คู่ใจของแอดมินก็เกิดปัญหาเซฟรูปไม่ได้ จับภาพหน้าจอไม่ได้ หรือแม้กระทั่งย้ายรูปจากอัลบั้มหนึ่งไปยังอีกอัลบั้มหนึ่งก็ไม่ได้อีกค่ะ ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่เนื้อที่เต็ม แต่ลองลบไฟล์ออกไปก็ยังไม่หาย หลังจากลองค้นหาวิธีแก้ด้วยตัวเองแล้วในที่สุดก็ค้นพบ วันนี้เลยเอามานำเสนอกัน เผื่อใครจะเจอปัญหาเดียวกันนี้นะคะ                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                     2-3 วันมานี้ จู่ๆเจ้า iPad คู่ใจของแอดมินก็เกิดปัญหาเซฟรูปไม่ได้  จับภาพหน้าจอไม่ได้  หรือแม้กระทั่งย้ายรูปจากอัลบั้มหนึ่งไปยังอีกอัลบั้มหนึ่งก็ไม่ได้อีกค่ะ  ตอนแรกก็คิดว่าเป็นที่เนื้อที่เต็ม แต่ลองลบไฟล์ออกไปก็ยังไม่หาย  หลังจากลองค้นหาวิธีแก้ด้วยตัวเองแล้วในที่สุดก็ค้นพบ  วันนี้เลยเอามานำเสนอกัน เผื่อใครจะเจอปัญหาเดียวกันนี้นะคะ   วิธีแก้ไขปัญหาก็ง่ายแสนง่าย ใครๆก็ทำได้ ไม่ต้องง้อศูนย์บริการเลยค่ะ 

     ทางแก้ก็คือให้เข้าไปที่ Settings >> General >> Reset ค่ะ   

   หลังจากนั้นให้เลือกที่ Reset All Settings ให้เราใส่ Passcode เพื่อยืนยันการรีเซ็ทการตั้งค่าของเครื่องทั้งหมดค่ะ  

    เครื่องจะถามยืนยันว่าเราจะทำการรีเซ็ทการตั้งค่าใช่หรือไม่  ให้เลือกยืนยัน Reset ค่ะ  การตั้งค่าทั้งหมดในเครื่องจะถูกรีเซ็ทใหม่เหมือนตอนเราเพิ่งซื้อเครื่องมา  ใหม่ แต่ไฟล์ต่างๆจะยังอยู่ในเครื่องครบค่ะ                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

23
แอลจีจับมือกับกูเกิ้ล ต่อยอดความสำเร็จจาก Nexus 4ด้วยNexus 5 สุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4™ KitKat และชิพประมวลผลล้ำหน้าที่สุดกับ Quad CoreSnapdragon™ 8002.26GHz จากควอลคอมม์ให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล อีกทั้งหน้าจอแบบ Full HDIPS ขนาด 5 นิ้ว ที่มอบภาพคมชัด สีสันสดใสเสมือนจริง พร้อมหน่วยความจำ 16 GB                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

   กรุงเทพ, 21 พฤศจิกายน 2556 – แอลจีจับมือกับกูเกิ้ล ต่อยอดความสำเร็จจาก Nexus 4ด้วยNexus 5 สุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4™ KitKat และชิพประมวลผลล้ำหน้าที่สุดกับ Quad CoreSnapdragon™ 8002.26GHz จากควอลคอมม์ให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล อีกทั้งหน้าจอแบบ Full HDIPS ขนาด 5 นิ้ว ที่มอบภาพคมชัด สีสันสดใสเสมือนจริง พร้อมหน่วยความจำ 16 GB    ไม่พลาดทุกภาพความประทับใจ ด้วยกล้องถ่ายภาพ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ Nexus 5 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี OIS Camera ป้องกันภาพสั่นไหวจาก Innotek ที่ช่วยให้เปิดหน้ากล้องได้นานกว่า คมชัดกว่า และจัดการกับสัญญาณรบกวนได้ดีกว่า Nexus 5 เหนือชั้นโดยเฉพาะการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย และยังมีฟีเจอร์ Photo Sphere ที่สามารถจับภาพได้หลายๆ ภาพจนได้เป็นภาพที่มีมุมมอง 360  องศาได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้  กูเกิ้ลยังสามารถสร้างสรรค์รูปภาพและวีดีโอผ่าน Auto Awesome จากข้อมูลในไลบรารี เพื่อแบ่งปันกับเพื่อนๆ และครอบครัว และยังมีโหมด HDR+ ที่ช่วยจับภาพติดต่อกันและใช้ความสามารถในการคำนวณเพื่อรวมภาพเข้าด้วยกัน  โดยเก็บรายละเอียดทั้งแสงและเงาที่ได้มาจากการวัดแสงในระดับต่างๆ  และข้อมูลทางด้านสีจนออกมาเป็นภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ     ขุมพลังที่ให้การใช้งานไม่มีสะดุด Nexus 5 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat ที่มอบพลังเหนือชั้นจากกูเกิ้ล ในเครื่องดีไซน์บางเฉียบและน้ำหนักเบา แต่ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทาน ชิพประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 800 และระบบ 4G/LTE มาพร้อมหน้าจอ Full HD IPS ความละเอียด 445 PPI และยังให้การตอบสนองต่อการสัมผัสรวดเร็วดั่งใจนึก  มองเห็นได้ง่ายเมื่ออยู่กลางแจ้ง พร้อมแสดงภาพคมชัดกว่าเดิม  คุณสมบัติเหล่านี้รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนดีไซน์บางเฉียบล้ำสมัยที่แสดงถึงความ เป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมจากกูเกิ้ล  
 สิ่งที่ดีที่สุดจากกูเกิ้ล แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat มอบทั้งความเร็วและง่ายต่อการใช้งาน ระบบการโทรออกแบบใหม่ช่วยแนะนำชื่อจากบัญชีรายชื่อที่ผู้ใช้น่าจะโทรหามากที่สุด ในขณะที่บริการ Caller ID โดย กูเกิ้ลจะช่วยจับคู่เบอร์ที่โทรเข้ามากับธุรกิจหรือบริการแม้ไม่ได้อยู่ใน บัญชีรายชื่อในเครื่อง และผู้ใช้สามารถรับส่งข้อความได้โดยตรงจากบริการ Hangouts ซึ่งปัจจุบันสนับสนุนการแชร์สถานที่แล้ว   สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ด้วยบริการอื่นๆ จาก Google Unleashed อาทิ Gmail, Chrome, Calendar, Maps, Drive , Google Wallet, Hangouts™ , Smarter Dialer  ผู้ใช้ Nexus 5 สามารถจัดการกับชีวิตประจำวันได้ด้วยแอพพลิเคชั่นที่คุ้นเคยและง่ายต่อการใช้งาน ด้วย Google Now ผู้ใช้สามารถเริ่มการสั่งงานด้วยเสียงได้เพียงแค่พูดคำว่า “โอเค กูเกิ้ล” นอกจากนี้ ด้วยแอพพลิเคชั่น และเกมส์กว่าหนึ่งล้านแอพพลิเคชั่น อีกทั้งภาพยนตร์และเพลงใน Google Play สิ่งที่คุณมองหาอยู่แค่เพียงปลายนิ้ว   Nexus 5 วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ด้วยหน่วยความจำ 16 GB ราคา 16,900 บาท  มีให้เลือกระหว่างสีดำ และสีขาว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood       คุณสมบัติทางเทคนิค -  ชิพประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 800 2.26GHz Quad-Core - ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat - กล้องหลัง 8.0 ล้านพิกเซล OIS Camera ถ่ายภาพได้คมชัด แม้ในขณะเคลื่อนไหว และกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซลระบบ HD - เครือข่าย GSM/GPRS/EDGE, WCDMA/HSPA+, LTE - ความจุ 16GB - RAM 2GB - แบตเตอรี่มาตรฐาน 2,300 mAh - ขนาด 69.17 x 137.84 x 8.59 มิลลิเมตร (กว้าง x ยาว x หนา) - น้ำหนัก 130 กรัม - คุณสมบัติอื่นๆ การชาร์จแบบไร้สาย และNFC                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

24
เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว LG ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอโปรโมทคุณสมบัติฟื้นฟูรอยขีดข่วนที่ฝาหลังได้เองของมือถือ LG G Flex ซึ่งสร้างความฮือฮากันไปแล้ว แต่เนื่องจากเป็นวีดีโอของทางผู้ผลิตเอง หลายๆคนจึงอาจตั้งคำถามว่าเจ้ามือถือตัวนี้มันจะดีอย่างที่ LG ได้อวดอ้างสรรพคุณไว้หรือไม่                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว LG ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอโปรโมทคุณสมบัติฟื้นฟูรอยขีดข่วนที่ฝาหลังได้เองของมือถือ LG G Flex ซึ่งสร้างความฮือฮากันไปแล้ว แต่เนื่องจากเป็นวีดีโอของทางผู้ผลิตเอง หลายๆคนจึงอาจตั้งคำถามว่าเจ้ามือถือตัวนี้มันจะดีอย่างที่ LG ได้อวดอ้างสรรพคุณไว้หรือไม่        ล่าสุด  Marques Brownlee ได้มือถือ LG G Flex ตัวจริงมาทดสอบและทดลองใช้กุญแจกับมีดพกขูดฝาหลังดู ซึ่งก็พบว่าการรักษารอยขีดข่วนได้เองนั้นทำได้จริง แต่ต้องใช้ระยะเวลาสักสองสามนาที และหากรอยขีดข่วนค่อนข้างลึก การฟื้นฟูรอยขีดข่วนอาจจะไม่สามารถกลับคืนมาได้ในสภาพสมบูรณ์เหมือนของใหม่แกะกล่อง อย่างไรก็ตาม ผู้ทดสอบได้กล่าวว่าความร้อนจะทำให้การฟื้นฟูรอยขีดข่วนของ LG G Glex ทำได้เร็วขึ้น ดังนั้นถ้าหากทำมือถือตกพื้นจนเป็นรอย สิ่งแรกที่ผู้ใช้ควรทำคือรีบหยิบมาถูให้มันร้อนก่อน                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

25
ยอดขายพุ่ง เหตุผลที่ Samsung Galaxy Win ชนะใจทุกคนในราคา 8,900 บาท                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

   ยอดขายพุ่ง เหตุผลที่ Samsung Galaxy Win ชนะใจทุกคนในราคา 8,900 บาท 1. ทำงานดีไม่มีสดุด แรงสุดๆ และเร็วกว่าด้วย CPU Quad-Core Cortex-A5 Processor (ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8625Q Snapdragon 200) ความเร็วในการประมวลผล 1.2 GHz 2. ดูละครเต็มตา ดูกีฬาลุ้นเต็มสปีดด้วย จอใหญ่กว่า กว้างถึง 4.7 นิ้ว 3. เบอร์งานหรือส่วนตัวรวมอยู่ในเครื่องเดียวกันกับ Dual Sim สองซิมให้เลือกใช้ได้ภายในเครื่องเดียว ไม่ต้องยุ่งยากพกพาหลายเครื่อง   สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ไม่ถึงหมื่น ราคา 8,900 บาท แต่ประสิทธิภาพการทำงานเกินคุ้มSamsung Galaxy Win นี่แหละ ตอบโจทย์ !!     สำหรับผู้ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาเบาๆ ไม่ถึงหมื่น ราคา 8,900 บาท แต่ประสิทธิภาพการทำงานเกินคุ้มSamsung Galaxy Win นี่แหละ ตอบโจทย์ !!       ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่  http://www.samsung.com/th/consumer/mobile-devices/smartphone/android-os/GT-I8552RWATHL/?cid=th_banner_GalaxyWin_FacebookFeedNetwork_20131118    ที่มา : http://www.thaimobilecenter.com                                                                                                                                                                                 


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

26
ข่าว IT / มาเร็วทันใจ! Nexus 4 ได้กิน Kitkat แล้ว
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2013, 12:14:05 pm »
เป็นธรรมเนียมของมือถือตระกูล Nexus ที่จะได้รับอัพเดทเร็วกว่ามือถือเจ้าอื่นๆเสมอ ล่าสุด Nexus 4 ก็ได้รับการอัพเดท Android เวอร์ชั่น 4.4 หรือที่มีชื่อเล่นเก๋ๆว่า “Kitkat” เป็นที่เรียบร้อย                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                       

   เป็นธรรมเนียมของมือถือตระกูล Nexus ที่จะได้รับอัพเดทเร็วกว่ามือถือเจ้าอื่นๆเสมอ ล่าสุด Nexus 4 ก็ได้รับการอัพเดท Android เวอร์ชั่น 4.4 หรือที่มีชื่อเล่นเก๋ๆว่า “Kitkat” เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ก่อน Nexus 7 และ Nexus 10 ได้อัพเดทไปก่อนล่วงหน้าแล้ว  ซึ่งการอัพเดทของ Nexus 4 อาจจะมาช้ากว่ากำหนดการไปบ้างเล็กน้อย เนื่องจาก Google ขอแก้ไข bug ที่พบหลังปล่อยอัพเดท Nexus 7 และ 10  จากรายงานของผู้ใช้ Nexus 4 ที่ได้ทำการอัพเดทไปแล้วบอกว่าไฟล์อัพเดทครั้งนี้มีขนาด 238MB  และถ้าใครจะอัพเดทแนะนำให้ทำการเชื่อมต่อ Internet ผ่าน WiFi และควรมีแบตเตอรี่เหลืออย่างน้อย 20% ใครได้ลองกิน Kitkat แล้วก็อย่าลืมเล่าให้ฟังบ้างนะจ๊ะ                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

27
ความคิดเห็น                                                                                                                                                                                                    แสดงความคิดเห็น                                                                          กรุณา login ก่อน คลิกที่นี่                                                                                                                                                                                               Forum : 15 กระทู้ล่าสุด                                                                                                             

 ทำบัตรเครดิต ของที่ไหนดีครับ...takahachitanaka

 (0)                                                                                   

 เรามีกลอนวันพ่อมาฝากกันนะครับ...piyavat05

 (0)                                                                                   

 จังหวัดแพร่ขอเชิญเที่ยวงาน มหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก Teak Furniture Fair 2013   ในวันที่ 4-8 ธันวาคม...C-MICE (0)                                                                                   

 จังหวัดแพร่ขอเชิญเที่ยวงาน มหกรรมเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก Teak Furniture Fair 2013   ในวันที่ 4-8 ธันวาคม...C-MICE (0)                                                                                   

 ตอนนี้ทำบัตรเครดิตธนาคารไหน โปรโมชั่นดีสุดครับ...chatosusuki

 (0)                                                                                   

 จะซื้อมือถือเพื่อรอใช้ 4G จะคุ้มไหมครับ...weworkok

 (1)                                                                                   

 พริ้นเตอร์ OKI 591...Esther  (0)                                                                                   

 งานนิทรรศการ  50 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ....prkmutnb (0)                                                                                   

 งานนิทรรศการ  50 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ....prkmutnb (0)                                                                                   

 งานนิทรรศการ  50 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มจพ....prkmutnb (0)                                                                                   

 โปรซิมสบายของทรูเงื่อนไขการสมัครอย่างไรบ้างครับ...enterza67

 (0)                                                                                   

 รีฮา เทคโนโลยี เอจี ติดตั้งระบบ G-EO System ตัวแรกในอินเดีย พร้อมประกาศเปิดบริษัทย่อยประจำอินเดีย...IQML (0)                                                                                   

 การพูดภาษาอังกฤษแบบเร็วลิ้นรัวเหมือนเจ้าของภาษา ตอนการใช้  have to...อาจารย์ณัฐ (0)                                                                                   

 อาชีพเสริมไม่รักษายอด...กิต (0)                                                                                   

 งานพิเศษ Part tine ทำได้ที่บ้าน งานคีย์ข้อมูล รับ-ส่งE-mail...บีบี (0)                                                                         อ่านกระทู้ทั้งหมด >>                                                                 

            Business+ Top 1000 (2012)     
ความไม่แน่นอน คือความแน่นอน ถ้าอยากรู้ต้องดูเล่มนี้     

อ่านต่อ...     

                                  สมัครสมาชิก - โปรโมชั่นพิเศษ                                 

                              โปรโมชั่นพิเศษ!
                     Computer Today
                 
                 สมัครสมาชิก 2 ปี 48 ฉบับ
                     ปกติ 2,640 บาท เหลือเพียง 2,299 บาท

 
                 

 
                                                           #slide_gadget2, #slide_gadget2 .slide_gadget_area .items div{             width: 334px;          }          #slide_gadget2 .slide_gadget_area .items{             left: -334px;          }                                        

                                                       

                                                                                                                                              Clips of the Day คลิปเด่นประจำวัน                                                                            

                                                     สร้าง iOS 7 ด้วย Microsoft Word 2013 อย่างเจ๋ง ต้องดู !!! 5,771 views

                   ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

28
หนึ่งในการพัฒนาที่สำคัญของ iOS 7 ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้คือการรองรับการเชื่อมต่อจอยเกมกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7 ได้ ซึ่งน่าจะทำให้ตลาดเกมพัฒนาไปได้อีกมาก เพราะสามารถรุกเข้าไปในตลาดเครื่องเกมพกพาอย่าง PS Vita และ Nintendo 3DS  ได้   ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวจอยเกมที่ใช้กับ iOS 7 เป็นที่เรียบร้อย ตัวแรกคือจอย Powershell จาก Logitech และอีกตัวคือ Moga Ace Power จากบริษัท PowerA                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                      

 [จอย PowerShell จาก Logitech] หนึ่งในการพัฒนาที่สำคัญของ iOS 7 ที่ประกาศออกมาก่อนหน้านี้คือการรองรับการเชื่อมต่อจอยเกมกับอุปกรณ์ที่ใช้ iOS 7 ได้ ซึ่งน่าจะทำให้ตลาดเกมพัฒนาไปได้อีกมาก เพราะสามารถรุกเข้าไปในตลาดเครื่องเกมพกพาอย่าง PS Vita และ Nintendo 3DS  ได้   ล่าสุดก็ได้มีการเปิดตัวจอยเกมที่ใช้กับ iOS 7 เป็นที่เรียบร้อย ตัวแรกคือจอย Powershell จาก Logitech และอีกตัวคือ Moga Ace Power จากบริษัท PowerA ลักษณะของจอยเกมทั้งสองตัวจะเป็นแบบที่เสียบ iPhone เข้าไปในจอยได้ โดยรองรับทั้ง iPhone และ iPod Touches Gen 5 และมีแบตพ่วงเข้าไปในตัวทำให้อุปกรณ์ที่เชื่อมต่อสามารถเล่นเกมได้นานขึ้น โดยจอย PowerShell มีความจุแบตเตอรี่ 1500 mAh ในขณะที่ Moga Ace Power มีความจุ 1800 mAh

 [จอย Moga Ace Power จาก PowerA]
 ในส่วนของราคาจอยนั้นเปิดตัวมาแทบจะเท่ากัน คือ PowerShell ราคา 99.99$ ในขณะที่ Moga Ace Power ราคา 100$ พอดี ซึ่งนักวิจารณ์ที่ได้ทดสอบจอย Moga Ace Power แล้วก็บอกว่าราคา 100 เหรียญนั้นค่อนข้างแพงเมื่อเทียบกับคุณภาพของตัวจอย แต่การเล่นเกมผ่านจอยนั้นก็สนุกกว่าเล่นโดยไม่ใช้จอยอยู่ดี ถ้ามีเจ้าไหนทำจอยเกมที่รองรับ iOS 7 ได้สมบูรณ์และราคาน่าคบหา รวมถึงมีผู้พัฒนาเกมเจ๋งๆออกมาเยอะ คาดว่างานนี้ Nintendo 3DS กับ PS Vita คงงานเข้ากันเลยทีเดียว                                                                                                                                                                                 


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

29
นาวาอากาศเอกอนุดิษฐ์ นาครทรรพ (ที่ 4 จากขวา)รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร พร้อมด้วย พลอากาศเอกธเรศ  ปุณศรี (ที่ 3 จากซ้าย) ประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ และดร.ฮามาดัล ทอเร่ (ที่ 4 จากซ้าย) เลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (International Telecommunication Union; ITU) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคมของโลก เยี่ยมชม True Cloud Pavilion ของกลุ่มทรู โดยมี นายธิติฏฐ์ นันทพัฒน์-สิริ (ที่ 5 จากขวา) ผู้อำนวยการบริหารด้านรัฐกิจสัมพันธ์ และนายธาดา เศวตศิลา (ที่ 2 จากขวา) ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจสถาบันการศึกษา บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมคณะผู้บริหารให้การต้อนรับ ในงาน ITU Bangkok 2013 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 True Cloud Pavilion ในงาน ITU Bangkok 2013 จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ True Work Style on the Cloud ผ่านบริการ True Cloud Service ซึ่งป็นการให้บริการเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและสามารถเลือกใช้บริการต่างๆ ได้ตามความเหมาะสมกับธุรกิจ โดยมีโซนต่างๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตการทำงานและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว - Work Style Zone การจำลองออฟฟิศในอนาคตผสมผสานทั้งดีไซน์และรูปแบบการทำงานอย่างลงตัว ที่ได้จัดแบ่งออกเป็นห้องต่างๆ  เพื่อรองรับลูกค้าจากทุกหน่วยงาน พร้อมการสาธิตบริการ iService และให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Internet Solution ที่จะมาช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น - Urban Cloud Zone พื้นที่สวนสีเขียวที่เชื่อมโยงระหว่างเทคโนโลยี Cloud Interactive กับธรรมชาติได้อย่างลงตัว -  Lifestyle Zone พื้นที่ผ่อนคลายที่จะได้สนุกและเรียนรู้ไปกับทรูวิชั่นส์  ทั้งยังไม่พลาดกับทุกการติดต่อกับบริการ International Service ทั้ง 006, NetTalk และ International Roaming             - True Coffee Cloud Zone มุมสำหรับพูดคุยธุรกิจที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มจาก True Coffee

 พบกับ True Cloud Pavilion และมอบประสบการณ์พิเศษ Cloud Data Service ให้ได้ทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 15 วัน สำหรับทุกท่านที่เข้ามาปรึกษาธุรกิจ ภายในงาน ITU Bangkok 2013 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ - 22 พฤศจิกายน 2556                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

30
กระทรวงไอซีทีสั่งเสริมเข้มระบบอิเล็กทรอนิกส์ภาครัฐ เติมโครงการใหม่เสริมเข้มระบบส่วนกลางรับงาน ITU World 2013 ดัน EGA เป็นแม่งานพร้อมเข้าสู่ยุค G-SaaS จัดบริการรัฐสู่ประชาชนผ่านซอฟต์แวร์ทันสมัย เผยปีหน้าเห็นผลงานแบบก้าวกระโดด                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 นายสุรชัย ศรีสารคาม ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT)  เปิดเผยว่า จากการที่ ICT ได้มอบหมายให้สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์(องค์การมหาชน) หรือ EGA ได้เร่งรัดพัฒนาระบบรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ หรือ e-Gov โดยทิศทางล่าสุดนั้นการขับเคลื่อนจะเน้นบูรณาการ 4 ด้านคือ 1.บุคลากร หรือ Peopleware โดยจะสร้างบุคลากรที่รองรับเทคโนโลยีใหม่แบบ Software as a Service หรือ SaaS ให้มากขึ้น 2.ระบบข้อมูลของประเทศ หรือ Dataware ซึ่งประกอบด้วยระบบ National GIS หรือระบบแผนที่ภูมิศาสตร์ทั้งระบบ, National Electronic Registration System (NERS) หรือระบบฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของไทย, ระบบ National Knowledge Management หรือคลังความรู้แห่งชาติ และระบบ National MIS (Management Information System) หรือระบบสารสนเทศแห่งชาติ ทุกระบบจะมีแนวทางที่ชัดเจน และต้องสามารถเชื่อมต่อกันได้ในอนาคต ส่วนด้านที่ 3.ระบบฮาร์ดแวร์ เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่มีการเปลี่ยนแปลงการใช้งานฮาร์ดแวร์ใหม่ โดยเฉพาะการผลักดันภาครัฐเข้าสู่ระบบคลาวด์คอมพิวติ้งและอื่นๆ จำเป็นต้องมีการวางแผนบูรณาการทั้งในส่วนภาครัฐโดยทั่วไป และในส่วนกลางที่ EGA รับผิดชอบ โดยจะต้องรองรับโครงการ ใหม่ๆ อย่าง Government Data Center หรือ GDC ที่จะกลายเป็นส่วนกลางดูแลทั้งระบบฐานข้อมูล และแอพพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องกัน รวมถึงระบบ Government Communication Center (GCC) หรือระบบสื่อสารกลางของภาครัฐที่จะต้องมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม 4.ระบบซอฟต์แวร์ ซึ่งในปีนี้จะต้องเกิด Smart Country Technology (SCT) ที่จะนำซอฟต์แวร์ลงไปยังพื้นที่ต่างๆ ให้สอดคล้องกับการใช้งานจริง นอกจากนั้นทางกระทรวงไอซีทีเดินหน้าและเร่งพัฒนาเครือข่ายโครงสร้างพื้นฐาน หรือ GIN  ซึ่งทำให้เครือข่ายของ e-Government ภายในประเทศครอบคลุมทุกพื้นที่ในประเทศไทย  รวมถึงประสิทธิภาพในการบริหารจัดการของหน่วยงานอย่างบูรณาการ   ปัจจุบัน GIN มีการเชื่อม โยงหน่วยงานภาครัฐเพิ่มขึ้น กว่า 2,000 หน่วยงาน  รวมถึงการให้บริการระบบคลาวน์คอมพิวติ้งภาครัฐมากกว่า 130 ระบบพัฒนาระบบซอฟต์แวร์พื้นฐานของภาครัฐให้ใช้บริการผ่านเว็บไซต์ได้ หรือเรียกว่า Software as a Service (SaaS) ซึ่งมีบริการเสริมในด้านต่างๆ บนคลาวด์คอมพิวติ้ง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้กับภาครัฐ และมีการบูรณาการข้อมูลภาครัฐโดยจับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะด้าน เช่น โครงการเกษตรกรอัจฉริยะ หรือ Smart Farmer เป็นต้น ดร.ศักดิ์ เสกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ EGA เปิดเผยว่า  ในงาน ITU World 2013 ในครั้งนี้บูธรัฐบาลไทยจะอยู่ภายใต้แนวคิด Thai Government Software as a Service เนื่องจากนับจากนี้ระบบไอทีภาครัฐจะเข้าสู่การเปลี่ยนผ่านจากยุคที่หน่วยงานภาครัฐของไทยที่ใช้ระบบไอทีเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานภายในหน่วยงานตนเอง มาสู่การพัฒนาระบบการให้บริการประชาชน โดยต้องสามารถเข้าถึงได้ด้วยอุปกรณ์ที่หลากหลายและไม่มีการปิดกั้น ที่ผ่านมา EGA ได้วางโครงสร้างพื้นฐานกลางเพื่อให้ระบบ G-SaaS หรือ Government Software as a Service  โดยที่ผ่านมา ได้เปิดบริการประเภท Infrastructure as a service (G-IaaS) หรือพวกโครงสร้างพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นระบบ ฐานข้อมูล และอื่นๆ ตามด้วย Platform as a service (G-PaaS) ที่เกี่ยวพันกับระบบปฏิบัติการต่างๆ ซึ่งถือเป็นสิ่งที่หน่วยงานรัฐยอมรับได้ในระดับหนึ่งแล้ว ในปัจจุบัน ยังได้เดินหน้าดำเนินการต่อในเรื่อง Software as a service (G-SaaS) หรือบริการซอฟต์แวร์ออนไลน์ภาครัฐที่จะเป็นทางเลือกให้กับหน่วยงานภาครัฐให้เลือกใช้ซอฟต์แวร์ที่ทำงานผ่าน Government Cloud Service (G-Cloud) เชื่อมต่อกับโครงสร้างบริการอื่นที่มีอยู่ใน GIN ของ EGA โดยทุกอย่างอยู่บนมาตรฐานเดียวกัน ทำให้การเชื่อมต่อการทำงานของโปรแกรม ข้อมูล และเครือข่ายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และยังเป็นการให้บริการที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายให้กับหน่วยงานภาครัฐได้เป็นอย่างดี แนวทางผลักดันใหม่ที่เกิดขึ้นต่อจากนี้ EGA จะผลักดันให้ภาครัฐเองนำระบบ SaaS มาสู่บริการให้แก่ภาคประชาชน รวมถึงการผลักดันให้ภาคราชการยอมเปิดเผยข้อมูล หรือยอมให้ใช้โครงสร้างส่วนกลางบางอย่าง เพื่อให้นักพัฒนาเอกชนได้เข้าถึง จากนั้นนำไปสู่การต่อยอดสร้างแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ให้กับประชาชนได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผ่านโทรศัพท์มือถือ เครื่องโน้ตบุ๊คส์ หรือแท็บเล็ต ก็ตาม ซึ่งการผลักดันนี้จะเริ่มเกิดผลในปี 2557 นี้ “บริการสำคัญของ EGA จะแสดงให้เห็นภาพของการวางโครงสร้างพื้นฐานทางด้านไอทีและ โทรคมนาคมแก่หน่วยงานรัฐให้ครอบคลุมทุกด้าน  รวมถึงตั้งเป้าขยายการให้บริการให้แก่หน่วยงานรัฐเพิ่มขึ้นทุกปี  ซึ่งจะส่งผลดีในแง่การบริหารจัดการให้มีประสิทธิภาพ และลดงบประมาณการลงทุนที่ซ้ำซ้อน”    ดร.ศักดิ์ เสกขุนทด กล่าว ดร.ทวี  นริสศิริกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก เปิดเผยว่า จังหวัดนครนายกได้ดำเนินการจัดทำโครงการจังหวัดอัจฉริยะหรือ Smart Province มา 2 ปีแล้ว และจะยังดำเนินการต่อเนื่องอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อนำร่องการพัฒนาประเทศไปสู่การเป็น Smart Country  ในการให้บริการของภาครัฐโดยใช้ ICT เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการต่างๆของจังหวัดและภาครัฐได้อย่างเท่าเทียมโดยขณะนี้ได้มีการเชื่อมโยงข้อมูลด้านสุขภาพ ภาคการศึกษา อำเภอ และได้เริ่มติดตั้งและดำเนินการจนใช้งานได้จริงแล้ว ทำให้ประชาชนมีความสะดวกในการใช้บริการที่ต้องติดต่อภาคราชการ ทั้งนี้ ประชาชนสามารถทำธุรกรรมหรือขั้นตอนทางราชการต่างๆ  ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ แบบ One Stop Service   “ข้อมูลพื้นฐานที่จะให้บริการเครือข่ายในระดับอำเภอ ตำบล หมู่บ้าน จนถึงส่วนราชการต่างๆ ในการจัดตั้งศูนย์ข้อมูลกลางในระดับจังหวัด โดยมีระบบฐานข้อมูล ได้แก่ ระบบทะเบียนราษฎร์ ระบบข้อมูลของส่วนราชการ ระบบภูมิสารสนเทศ โดยสามารถเชื่อมโยงกันด้วยเว็บไซต์ และศูนย์ปฏิบัติการอัจฉริยะ ทั้งนี้จังหวัดได้ใช้บริการระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงภาครัฐ หรือ Government Information Network ของ EGA  เพื่อช่วยยกระดับการให้บริการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น  รวมถึงอุปกรณ์ Smart Box  ซึ่งช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการภาครัฐมากขึ้น” ดร.ทวี  นริสศิริกุล กล่าว นายวิเชียร ชิดชนกนารถ ผู้อำนวยการสำนักบริหารการทะเบียน กรมการปกครอง เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมการปกครองได้อนุญาตให้ส่วนราชการต่าง ๆ เชื่อมโยงระบบคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ประโยชน์ข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎรจากฐานข้อมูลทะเบียนกลางจำนวน 103 หน่วยงาน  ซึ่งในแต่ละปีจะมีปริมาณการใช้งานจากการเชื่อมโยงข้อมูลทะเบียนประวัติราษฎรของกรมการปกครองมากกว่าปีละ 100 ล้านรายการ ซึ่งมีแนวโน้มจะมีจำนวนเพิ่มขึ้น พร้อมกันนี้ทางกรมการปกครองยังได้แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ อาทิเช่น แอพพลิเคชั่นทางด้านการตรวจสอบความถูกต้องของบัตรประชาชน, การนำบัตรประชาชนอัจฉริยะ หรือ Smart Card ไปใช้ในบริการภาครัฐอื่นๆ, การแสดง Pin Code ที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อยืนยันตัวตน และอื่นๆ รวมถึงการนำเสนอภาพในเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างกรมการปกครองและหน่วยงานอื่นๆ ในอนาคต นายณันทพงศ์  เชิดชู ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งกรุงเทพมหานครพื้นที่ 5 กรมการขนส่งทางบก  เปิดเผยว่า ทางกรมการขนส่งได้พัฒนาบริการโดยใช้นวัตกรรมใหม่ ๆ ภายใต้แนวคิด Smart Service บริการคมนาคมแบบบูรณาการ อาทิเช่น  งานทะเบียนและภาษีรถ ซึ่งได้พัฒนากระบวนการการชำระเงินผ่านช่องทางต่าง ไม่ว่าจะเป็น การบริการรับชำระภาษีให้สามารถรับชำระได้ในจุดเดียว การรับชำระภาษีผ่านอินเทอร์เน็ต การรับชำระภาษีผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส  และโครงการพัฒนาการให้บริการด้านทะเบียนรถรูปแบบใหม่การให้บริการ “เลื่อนล้อต่อภาษี” Drive Thru for Tax  ชำระภาษีรถ ณ ช่องทางพิเศษโดยไม่ต้องลงจากรถ  รวมถึงโครงการออกหน่วยเคลื่อนที่รับชำระภาษีรถประจำปีที่ห้างสรรพสินค้าหรือแหล่งชุมชน “ช็อปให้พอ แล้วต่อภาษี”  Shop Thru for Tax  รับชำระภาษีรถผ่านห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล 13 สาขาที่เปิดให้บริการในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์  ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลรามอินทรา และ ศูนย์การค้าพาราไดซ์พาร์ค ศรีนครินทร์ด้วย  เพื่อสามารถอำนวยความสะดวกประชาชนชำระภาษีได้ในวันหยุด   ทั้งนี้ทางกรมฯ ได้นำเทคโนโลยีมาช่วยสนับสนุนการทำงาน งานบริการ และระบบการขนส่งสาธารณะมากยิ่งขึ้นโดยคำนึงถึงประโยชน์ของผู้รับบริการเป็นสำคัญ ในการพัฒนาให้เป็นระบบ e-Service  พร้อมสร้างช่องทางการให้บริการเพื่อลดเวลาในการติดต่อกับกรมฯ   และสามารถเชื่อมโยงระบบงานฐานข้อมูลสำคัญ ระหว่างภาครัฐกับภาครัฐ และภาครัฐกับภาคเอกชน  รวมถึงการพัฒนาศูนย์ข้อมูลสถิติภาพรวมของกรมฯ (Integrated Database) เพื่อสามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลมากยิ่งขึ้น  รวมถึงการพัฒนาระบบงานของกรมฯ ในการสนับสนุนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ได้รับความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูล เช่น สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ฯลฯ  โดยทุกส่วนงานนั้นสอดรับกับแผนการพัฒนาและผลักดัน e-Government ของประเทศไทย                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 228