แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - RobotNew

หน้า: [1] 2 3 ... 228
1
ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลายคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญวันปีใหม่ดี วันนี้แอดมินไปเจอไอเดียเก๋ๆน่าสนใจจากต่างประเทศเลยหยิบเอามาฝากกันค่ะ                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                       

 ใกล้จะปีใหม่แล้ว หลายคนอาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะให้อะไรเป็นของขวัญวันปีใหม่ดี วันนี้แอดมินไปเจอไอเดียเก๋ๆน่าสนใจจากต่างประเทศเลยหยิบเอามาฝากกันค่ะ คิดว่าทุกคนน่าจะเคยกินขนมมาร์ชแมลโลว์กันมาบ้าง (สำหรับใครที่งง มันเป็นขนมสีขาวๆหนึบๆหวานๆ ที่ไทยจะมียี่ห้อ “ไมล์ดี้” น่าจะเคยเห็นโฆษณาในช่วงรายการเด็กตอนเช้าๆนะคะ) ตอนนี้ที่อังกฤษได้มี Start-up เจ้าหนึ่ง ชื่อบริษัท Boomf ได้ริเริ่มธุรกิจพิมพ์รูปบน Instagram ลงบนขนมมาร์ชแมลโลว์แล้ว


 สนนราคาการพิมพ์รูปลงบนขนมมาร์ชแมลโลว์อยู่ที่ 12 ปอนด์ (ประมาณ 620 กว่าบาท) มาพร้อมขนม 9 ชิ้น  ขนาด 4*4 เซ็นติเมตร พร้อมบริการส่งขนมถึงที่ๆคุณต้องการ  ลูกค้าสามารถเลือกรูปที่จะนำมาพิมพ์บน Instagram ได้ตามใจชอบ  แต่ทางผู้ผลิตก็มีข้อแนะนำว่าไม่ควรเลือกรูปที่มืดมาก หรือเป็นรูปหมู่หลายๆคน  เพราะภาพที่ออกมาจะไม่สวย ในส่วนของคุณภาพการพิมพ์ที่หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าออกมาจะคมชัดแค่ไหนกันเชียว ทาง Boomf เค้าก็อธิบายติดตลกว่า “เราคิดว่าคุณภาพการพิมพ์มันออกมาค่อนข้างดีเลยล่ะ แต่อย่าลืมนะว่าเราพิมพ์รูปลงบนขนม ไม่ใช่ Retina Display (จะได้ชัดแจ๋วแหวว)” น่าเสียดายที่บริษัท Boomf ยังไม่เปิดบริการนอกอังกฤษ แต่เขาก็มีแผนที่จะขยายบริการออกไปทั่วโลก ซึ่งก็คงต้องขึ้นกับกระแสตอบรับจากลูกค้า  หวังว่าชาวไทยเราจะมีโอกาสได้ลิ้มรสมาร์ชแมลโลว์รูปหน้าตัวเองบ้างเนอะ …เอ๊ะ หรือจะไม่กล้ากินกันแน่???                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

2
ข่าว IT / Lumia 2520 ส่งโฆษณาเย้ย iPad
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2013, 08:20:58 pm »
Nokia Lumia 2520 แท็บเล็ตตัวแรกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ของฟินแลนด์ที่กำลังจะถูกรวมเข้ากับไมโครซอฟท์ในเร็วๆนี้ ปล่อยโฆษณาโชว์ความเจ๋งที่ iPad ยังต้องอาย                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                        โฆษณาใหม่ที่เผยแพร่บน Youtube ครั้งนี้ แสดงจุดเด่นของ Nokia Lumia 2520 ทั้งในแง่การใช้โปรแกรมต่างๆ ที่สนับสนุนโดย Windows RT 8.1 และมีการแสดงผลที่ชัดเจนบนหน้าจอขนาด 10.1 นิ้ว หากต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมอย่าง Touch and Type Covers ที่มีแบตเตอรี่ในตัวก็ยิ่งช่วยยืดชั่วโมงการใช้งานแท็บเล็ตได้นานถึง 16 ชั่วโมง เปรียบได้กับโน้ตบุคเครื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ ผิดกับiPad ที่แสดงความหรูหราไฮโซ แต่กลับสร้างความลำบากในการทำงานเนื่องจากไม่มีคีย์บอร์ดมาให้ จึงทำให้ตัวละครในโฆษณาจำเป็นต้องหยิบโน๊ตบุคขึ้นมาใช้งานแทน แต่งานนี้ยังไงซะก็เชื่อว่า iPad ไม่ว่าจะรุ่นใดก็ตาม และในตอนนี้ที่มี iPad Air และ iPad mini with Retina display ออกมาใหม่ด้วยแล้วก็ยังคงขายดีกว่า Nokia Lumia 2520

                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

3
ข่าว IT / iPhone 4s ช็อตหนุ่มระยอง ดับคาที่
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2013, 08:14:00 pm »
เมื่อวันจันทร์ที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แกลง จ.ระยอง ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในบ้านเลขที่ 94หมู่ 3 ต.ห้วยยาง จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตอยู่สภาพนอนคว่ำหน้า มือซ้ายถือโทรศัพท์มือถือ iPhone 4sที่กำลังชาร์จ แบตเตอรี่ สันนิษฐานในเบื้องต้นว่าอาจเกิดไฟช็อตจนเสียชีวิต                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายพิสิษฐ ช่างเหล็ก อายุ 28 ปี อยู่สภาพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงขาสั้นสีแดง มือซ้ายถือโทรศัพท์มือถือ iPhone 4s ที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่ หน้าอกซ้ายเกิดรอยไฟไหม้ เนื้อตัวแดง ซึ่งจากการสอบถามบิดาผู้เสียชีวิตทราบว่า นายพิสิษฐ มักนอนคุยโทรศัพท์ขณะชาร์จแบตเตอรี่เป็นประจำ และเมื่อคืนได้ยินเสียงนายพิสิษฐร้องโวยวายแต่ก็ไม่เอะใจอะไร เพราะคิดว่าละเมอ จนกระทั่งเช้าตรู่ก็พบว่านายพิสิษฐเสียชีวิตแล้ว ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า นาพิสิษฐอาจเสียชีวิตเพราะถูกไฟช็อตอันเนื่องมาจากการใช้ iPhone 4s ที่กำลังชาร์จแบตเตอรี่อยู่ แต่ทั้งนี้ก็จะต้องส่งให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแกลงชันสูตรกันอีกครั้ง อ้างอิงจาก dailynews                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

4
ข่าว IT / Intel รุกตลาดชิป 64-bit เปิดตัวปี 2014
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2013, 07:51:00 pm »
อีกหนึ่งก้าวของ Apple คือการเปิดตัวชิปประมวลผล 64-bit บน iPhone 5s เป็นครั้งแรก ซึ่งเป็นเรื่องที่เซอร์ไพรส์เล็กๆ จนสร้างความตื่นตัวให้กับบริษัทรายอื่นๆ เตรียมเดินหน้าใช้ชิป 64-bit บนโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต โดย Intel ก็นับเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่แสดงความพร้อมสำหรับการเปิดตัวชิป 64-bit ในปี 2014                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 ความเคลื่อนไหวของ Intel เมื่อเร็วๆนี้ถูกเปิดเผยในระหว่างการประชุมนักลงทุน โดย Brian Krzanich ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทให้ข้อมูลว่า Intel พร้อมแล้วสำหรับชิป 64-bit Atom SoC ที่สามารถฃใช้งานร่วมกับชิปตระกูล Bay Trai ได้ ซึ่งจะประเดิมบรรจุในแท็บเล็ต Windows 8.1 ที่จะเปิดตัวในปี 2014 นี้ นอกจากนี้ Intel ยังเตรียมใช้ชิป 64-bit ในแท็บเล็ต Android ด้วยเช่นกัน โดยแท็บเล็ต Android ที่ใช้งานชิปตัวนี้อาจจะมีราคาเริ่มต้นที่ $150 หรือประมาณ 4,780 บาท ซึ่งหนึ่งในคุณสมบัติของชิป 64-bit บนแท็บเล็ต Android จะสนับสนุนการรับชมวีดีโอที่ความละเอียด Ultra-HD ได้อย่างไร้ปัญหาแถมยังเหมาะกับการใช้งานแบบหนักหน่วง หรือเล่นเกมส์กราฟฟิกสูงๆได้อย่างราบรื่น                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

5
ข่าว IT / Google ปล่อยโฆษณาโชว์ประสิทธิภาพกล้อง Nexus 5
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2013, 01:51:06 pm »
เมื่อวานนี้ Google ได้ปล่อยโฆษณา 3 ตัวสำหรับ Nexus5 ซึ่งโฆษณาทั้ง 3 ตัวนั้นเน้นไปที่ความสามารถกล้องของ Nexus 5 โดยโฆษณาตัวแรกพูดถึงฟีเจอร์ HDR+ ส่วนอีก 2 ตัวถัดมาเกี่ยวกับฟังก์ชั่น Photo Sphere และ Auto Awesome  โดยโฆษณาที่ Google ปล่อยออกมาทั้ง 3 ตัวนั้นล้วนแต่เป็นโฆษณาสั้นๆที่มีระยะเวลาแค่ 15 วินาทีเท่านั้น                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

   เมื่อวานนี้ Google ได้ปล่อยโฆษณา 3 ตัวสำหรับ Nexus5 ซึ่งโฆษณาทั้ง 3 ตัวนั้นเน้นไปที่ความสามารถกล้องของ Nexus 5 โดยโฆษณาตัวแรกพูดถึงฟีเจอร์ HDR+ ส่วนอีก 2 ตัวถัดมาเกี่ยวกับฟังก์ชั่น Photo Sphere และ Auto Awesome  โดยโฆษณาที่ Google ปล่อยออกมาทั้ง 3 ตัวนั้นล้วนแต่เป็นโฆษณาสั้นๆที่มีระยะเวลาแค่ 15 วินาทีเท่านั้น

 ที่ผ่านมา Google พยายามหยิบเอาเรื่องกล้องของ Nexus 5 มาเป็นจุดขาย แต่นักวิจารณ์จำนวนมากได้บอกว่ากล้องของ Nexus5 นั้นค่อนข้างน่าผิดหวัง  และหลายคนมีความเห็นว่ายังสู้กล้องของ iPhone 5S ไม่ได้ สำหรับโฆษณาตัวแรกที่เอามาฝากกันเป็นตัวที่พูดถึงฟังก์ชั่น Photo Sphere หรือการถ่ายรูปแบบ 360 องศา ตัวถัดมาคือการถ่ายภาพแบบ HDR+ และตัวสุดท้ายเป็นฟังก์ชั่น Auto Awesome ที่สามารถนำภาพหลายๆภาพมาต่อกันเป็นภาพเคลื่อนไหวได้
       
 Photo Sphere          HDR+        Auto Awesome อ้างอิงจาก  9to5Google                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

6
จากสถานการณ์ทางการเมืองในบ้านเราที่กำลังดุเดือดจนไม่มีทางรู้ได้เลยว่าจะไปสิ้นสุดที่ตรงไหนและเมื่อไหร่ และเพื่อให้อารมณ์ของหลายคนที่กำลังเคร่งเครียดไปกับการเมืองได้ผ่อนคลายลงไปบ้าง วันนี้เราจึงขอเสนอเกมตลกๆ สนุกๆ ในชื่อ "ThaiFight"                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 ThaiFight เป็นเกมแนวต่อสู้ที่ไม่ได้แฝงเนื้อหาที่รุนแรงแต่อย่างใด แต่เป็นเกมที่ออกแนวตลกขำขันมากกว่า ซึ่งตัวเกมจะมีตัวละครให้เลือกทั้งนักการเมือง ดาราชื่อดังมากหน้าหลายตา มีตัวละครทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่มให้เลือก รวมแล้วประมาณ 28 ตัว พร้อมกับมีฉากต่อสู้ถึง 10 ฉากด้วยกัน โดย ThaiFight เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วใน App Store เฉพาะ iPhone เท่านั้น ในสนนราคา 0.99 เหรียญสหรัฐเท่านั้นครับ

                                                                                                                                                                                     


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

7
แอพแชทยอดนิยมอย่าง LINE ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกทะลุ 300 ล้านคนแล้ว  ซึ่งยอดผู้ใช้งาน LINE นั้นเพิ่มขึ้นจาก 200 ล้านคนเป็น 300 ล้านคนด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

   แอพแชทยอดนิยมอย่าง LINE ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกทะลุ 300 ล้านคนแล้ว  ซึ่งยอดผู้ใช้งาน LINE นั้นเพิ่มขึ้นจาก 200 ล้านคนเป็น 300 ล้านคนด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น   ก่อนหน้านี้ LINE ใช้เวลา 6 เดือนกว่าที่ผู้ใช้งานจะเพิ่มจาก 100 ล้าน เป็น 200 ล้านคน แต่เพียงแค่ 4 เดือนถัดมาก็สามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้ได้อีก 100 ล้านคน เรียกได้ว่าเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด    LINE เปิดตัวครั้งแรกในเดือนมิถุนายน ปี 2011 ซึ่งความสำเร็จอย่างท้วมท้นของ LINE นั้นคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามาจากสติ๊กเกอร์น่ารักๆในแอพที่ออกใหม่แทบทุกอาทิตย์มาล่อลวงให้ผู้ใช้อย่างเราๆกดซื้อกันตามระเบียบ ซึ่งภายหลังก็จะเห็นได้ว่าแอพแชทเจ้าอื่นๆก็หันมาเล่นเรื่องสติ๊กเกอร์กันมากขึ้น    สำหรับปี 2014 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ทาง Naver ก็ได้ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลกเพิ่มขึ้นเป็น 500 ล้านคน  ซึ่งดูจากอัตราการเติบโตในตอนนี้แล้ว คาดว่าน่าจะเป็นไปได้ไม่ยากเย็นนัก                                                                                                                                                                                   


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

8
ประสบความสำเร็จดีเกินความคาดหมาย โดยใช้เวลาเพียงแค่ 4 เดือนเท่านั้น นับตั้งแต่ฉลองยอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 200 ล้านคนไปครั้งก่อน โดย LINE ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง ตั้งเป้ามียอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 500 ล้านคนภายในปี 2557                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                   25 พฤศจิกายน 2556 - LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลก ล่าสุดประกาศความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่กับยอดผู้ใช้งานเกิน 300 ล้านคนทั่วโลก   จำนวนผู้ลงทะเบียนใช้งาน LINE


นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2554 LINE มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกเพิ่มขึ้นเกินความคาดหมายมาโดยตลอด จากการให้บริการฟีเจอร์ที่น่าสนใจและหลากหลายของ LINE ตั้งแต่ฟีเจอร์การสนทนาเสียง การสนทนาด้วยภาพวีดีโอ ตลอดจนการส่งสติ๊กเกอร์ข้อความสุดฮิต

สำหรับประเทศไทย ประเทศที่ LINE ให้ความสำคัญมากประเทศหนึ่ง LINE ได้มุ่งมั่นพัฒนาฟีเจอร์และบริการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานบนมือถือที่เหนือความคาดหมายแก่ผู้ใช้งานคนไทย โดย LINE ได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำของประเทศ ทั้งสถาบันการเงิน ร้านอาหาร บริษัทประกันภัย และสื่อบันเทิงต่างๆ เชื่อมโยงบริษัทกับลูกค้าให้ใกล้ชิดและเข้าใจกันมากขึ้น เมื่อเร็วๆ นี้ LINE ได้จับมือกับธนาคารกสิกรไทย เปิดตัว Official Account ของธนาคาร และ สติ๊กเกอร์   

  หมีบราวน์กับกระต่ายโคนี่ในชุด “Brown & Cony in KBank’s world” ที่ขนทัพอริยาบทของหมีบราวน์และกระต่ายโคนี่เกี่ยวกับการใช้เงินในชีวิตประจำวัน มาเอาใจผู้ใช้งาน LINE ได้สนุกและเพลินเพลินกับการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่น LINE มากยิ่งขึ้น โดยสติ๊กเกอร์ชุดนี้มียอดดาวน์โหลดสูงเกินความคาดหมายถึง 3 ล้านครั้ง หลังจากเปิดบริการให้ดาวน์โหลดเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น  

อีกทั้งไม่นานมานี้ LINE ยังได้เปิดตัวโฆษณาโทรทัศน์ชุดแรกในประเทศไทย ที่คัดเลือกจากเรื่องราวดีๆ ทั้งหมด 3 เรื่อง ของผู้ใช้งานที่ส่งเข้าประกวดในโครงการ “LINE Story Contest” โดยโฆษณาชุดแรกที่เปิดตัวไปนั้นสร้างจากเรื่องจริงของผู้ใช้งานคนไทยที่ชื่นชอบและมีประสบการณ์สุดแสนประทับใจในชีวิตผ่านแอพพลิเคชั่น LINE โฆษณาชุดแรกกับชุดที่ 2 ของ LINE ได้เปิดตัวออกอากาศไปได้ไม่นาน และสำหรับโฆษณาชุดที่ 3 นั้น มีกำหนดการเปิดตัวเป็นลำดับถัดไปเร็วๆ นี้

 เพื่อแสดงความขอบคุณผู้ใช้งานคนไทยที่ให้การต้อนรับและสนับสนุน LINE อย่างดีมาโดยตลอด LINE ได้ออกสติ๊กเกอร์เวอร์ชั่นพิเศษเอาใจผู้ใช้งานคนไทยโดยเฉพาะ โดยผู้ใช้งานจะได้พบกับเหล่าคาแรกเตอร์ตัวเด่นๆ ของ LINE ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่างกระต่ายโคนี่ หมีบราวน์ และหนุ่มสำอางเจ้าเสน่ห์เจมส์ พร้อมผองเพื่อนที่ยกทัพกันมาสร้างสีสันและเรียกรอยยิ้มให้กับผู้ใช้งานคนไทย ผ่านอิริยาบทต่างๆ ที่สื่อถึงชีวิตอันสุขสันต์ในประเทศไทย

และล่าสุด LINE ได้เปิดตัวแคมเปญ LINE Next เพื่อเฟ้นหาสุดยอดคนไทยรุ่นใหม่ที่มีพรสวรรค์ร่วมงานกับ LINE ในประเทศไทย โดยแคมเปญนี้เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาระดับอุดมศึกษาได้พิสูจน์ฝีมือในการแข่งขันกันอย่างเข้มข้น ซึ่งทีมผู้ชนะจะได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำของ LINE ในประเทศไทย

นอกเหนือจากประเทศทางฝั่งเอเชียตะวันออกที่ LINE ได้เข้าไปเตรียมการดำเนินงานอย่างแข็งแกร่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประเทศที่มีชาวละตินอเมริกัน อย่างประเทศสเปนและเม็กซิโก ยังมีจำนวนผู้ใช้งาน LINE เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเช่นกัน ปัจจุบัน LINE กำลังให้ความสำคัญกับการเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานในประเทศอินเดีย ตุรกี และประเทศฝั่งยุโรปตะวันตกอย่างประเทศฝรั่งเศส เยอรมัน และอิตาลีมากขึ้น ด้วยการออกโปรโมชั่นและแคมเปญเฉพาะเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้งานของแต่ละประเทศ พร้อมกันนี้ LINE ยังได้จับมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและบริษัทต่างๆ ของแต่ละประเทศเพื่อส่งเสริมธุรกิจร่วมกันอีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในประเทศอินเดียที่ตลาดสมารท์โฟนมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINE ได้ออกสติ๊กเกอร์นักแสดงสาวสวยบอลลีวูดชาวอินเดียให้กับผู้ใช้งานของประเทศได้ดาวน์โหลด ส่งผลให้ LINE มียอดผู้ใช้งานทะลุ 10 ล้านคน ภายในระยะเวลาเพียง 3 เดือนเท่านั้นนับตั้งแต่เปิดตัวแอพพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการที่ประเทศอินเดีย พร้อมตั้งเป้ามียอดผู้ใช้งานในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 20 ล้านคนภายในปี 2556

จำนวนผู้ใช้งานทั่วโลกของ LINE นับวันยิ่งเพิ่มมากขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย LINE มียอดผู้ใช้งานทั่วโลกครบ 100 ล้านคนภายใน 19 เดือน นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ต่อมาอีก 6 เดือน LINE มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นอีก 100 ล้านคน รวมเป็น 200 ล้านคน และเพิ่มขึ้นเป็น 300 ล้านคน ภายในระยะเวลาแค่ 4 เดือนเท่านั้น

มร. อากิระ โมริกาวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท LINE Corporation กล่าวว่า:    "เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ LINE มียอดผู้ใช้งานเกิน 300 ล้านคนตามเป้าหมายที่ต้งไว้ โดยใช้ระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่เดือนหลังจากประสบความสำเร็จกับยอดผู้ใช้งานครบ 100 ล้านคนเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

จากการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดสมารท์โฟน ส่งผลให้ LINE หันมาให้ความสำคัญกับการเพิ่มความน่าสนใจบนแพลตฟอร์มการให้บริการของตนเอง ตั้งแต่การสื่อสารผ่านสติ๊กเกอร์ข้อความ การสนทนาเสียง และการสนทนาผ่านวีดีโอ ตลอดจนให้บริการเกมส์ที่หลากหลาย มอบความสนุกและความเพลิดเพลินแก่ผู้ใช้งาน LINE ร่วมกับเพื่อนๆ เพื่อเป็นมากกว่าเครื่องมือสื่อสารที่ให้บริการส่งข้อความแบบเดิมๆ  

เราจะยังคงเดินหน้าคิดค้นนวัตกรรมการสื่อสารใหม่ๆ ทุกรูปแบบที่เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาฟีเจอร์และการให้บริการที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยในปี 2557 นี้เราตั้งใจเพิ่มยอดผู้ใช้งานทั่วโลกเป็น 500 ล้านคน เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นและก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านการให้บริการการสื่อสารอันดับต้นๆ ของโลก"
LINE ในฐานะผู้ให้บริการการสื่อสารระดับโลก มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นของตนเองอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบบริการที่ดีที่สุดและเพิ่มระดับคุณภาพชีวิตของผู้ใช้งาน LINE ทั่วโลก                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

9
ข่าว IT / MS วางแผนรวม Windows ทั้ง 3 เวอร์ชัน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 26, 2013, 06:20:53 am »
ระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ในปัจจุบันแบ่งออกเป็น 3 เวอร์ชัน ได้แก่ Windows 8.1, Windows RT 8.1 และ Windows Phone 8 ซึ่งในอนาคตข้างหน้ามีโอกาสที่โอเอสทั้งสามจะรวมเป็นหนึ่งเดียว                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                   จากเสียงตอบรับที่ไม่ดีนักของระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ของไมโครซอฟท์ โดยเฉพาะ Windows RT ส่งผลกระทบต่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์หลายเจ้าหยุดการผลิตอุปกรณ์ที่รองรับ Windows RT ไปโดยปริยาย ด้วยเหตุนี้มันจึงเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของไมโครซอฟท์ที่จะต้องพิถีพิถันต่อการออกระบบปฏิบัติเพื่อตอบสนองต่อการใช้งานที่ง่ายสำหรับลูกค้ามากขึ้น ฉะนั้นการให้สัมภาษณ์ในงาน UBS Global Technology Summit ของ Julie Larson-Green รองประธานอาวุโสฝ่าย Devices & Studios ของไมโครซอฟท์จึงแอบเผยเป็นนัยๆว่า

 "ในวันข้างหน้าไมโครซอฟท์จะไม่มีระบบปฏิบัติการทั้ง 3 เวอร์ชันอีกต่อไป และจะให้ความสำคัญกับระบบปฏิบัติการบนโทรศัพท์มือถือมากขึ้นโดยจะไม่ส่งผลกระทบต่อชั่วโมงการใช้งานของแบตเตอรี่หรือสร้างความเสี่ยงให้กับระบบแต่อย่างใด" ซึ่งจากกระแสข่าวที่ผ่านมาทำให้เราพอคาดการณ์ได้ในระดับหนึ่งว่า Windows RT น่าจะเป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกรวมกับ Windows Phone รวมถึงการนำ Windows ทั้ง 3 เวอร์ชันมารวบเป็นหนึ่งเดียวสำหรับการใช้ Store ของแต่ละระบบปฏิบัติการเข้าด้วยกัน โดยกระบวนการรวม Windows ทั้ง 3 เวอร์ชันคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ประมาณกลางปี 2015 ครับ                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

10
ทุกวันนี้ใครๆก็คงมี Social Network อย่างน้อย 1 ชนิดที่เล่นเป็นประจำ แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นอาจจะเล่นมากกว่า 1 อย่าง ยกตัวอย่างแอดมินเองก็มีทั้ง TwitterFacebook Instagram และ Google+(แต่อันหลังนี่สมัครไว้เฉยๆ แทบไม่ได้เล่นนะคะ) บอกตรงๆว่าบางทีแค่นั่งไล่เช็คนั่งตอบทุกข้อความก็เหนื่อยแล้วค่ะ …แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น(หรือเปล่า?) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Google                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

   ทุกวันนี้ใครๆก็คงมี Social Network อย่างน้อย 1 ชนิดที่เล่นเป็นประจำ แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นอาจจะเล่นมากกว่า 1 อย่าง ยกตัวอย่างแอดมินเองก็มีทั้ง TwitterFacebook Instagram และ Google+(แต่อันหลังนี่สมัครไว้เฉยๆ แทบไม่ได้เล่นนะคะ) บอกตรงๆว่าบางทีแค่นั่งไล่เช็คนั่งตอบทุกข้อความก็เหนื่อยแล้วค่ะ …แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น(หรือเปล่า?) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Google เทคโนโลยีที่ว่าคือระบบที่จะช่วยวิเคราะห์การเล่น Social Network ของเรา และสามารถสร้างการตอบสนองที่เหมาะกับตัวเราได้ …ฟังแล้วอาจจะงงๆ อธิบายกระบวนการง่ายๆคือระบบนี้จะเก็บรวมรวมการปฏิสัมพันธ์ต่างๆที่ผ่านมาของเราบน Social Network (เช่น เราใช้คำพูดแบบไหนเวลาตอบคอมเม้นท์ต่างๆ) แล้วจัดลำดับออกมาว่าในสถานการณ์นั้นๆเรามีแนวโน้มที่จะตอบสนองแบบใดมากที่ สุด และเสนอแนะเป็นทางเลือกให้เรากดส่งได้เลย ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องมานั่งคิดเองว่าจะตอบคอมเม้นท์เพื่อนอย่างไรดี  ยกตัวอย่างเช่น  มีคนมาคอมเม้นท์รูปสุนัขของเรา ระบบนี้จะช่วยเสนอแนะว่าเราควรจะตอบคนที่มาคอมเม้นท์เราอย่างไรโดยอิงจากคำตอบที่เรามักจะใช้เป็นประจำ Google ยืนยันว่าระบบนี้สามารถจะนำไปใช้กับ Email และ Messege ต่างๆได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ Social Network ฟังแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะทุกวันนี้แอดมินเองก็ตอบ Email ด้วยข้อความแบบเดิมๆบ่อยๆจนแทบจะก๊อปแปะมาจาก Email เก่าได้อยู่แล้ว อิอิ …คงต้องรอกันต่อไปว่าในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะพัฒนาออกมาได้ดีแค่ไหน                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

11
เชื่อว่าแฟนๆเกมแนว RPG คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมดังระดับตำนานอย่าง Final Fantasy ที่ออกลูกออกหลานแตกซีรี่ส์ออกมาจนคอเกมตามเล่นกันแทบไม่ทัน  ล่าสุด Final Fantasy IV : After Years ก็ถูกพอร์ทมาลง Android แล้ว สำหรับ Final Fantasy IV : After Years ภาคนี้เป็นภาคต่อของ Final Fantasy IV ซึ่งออกจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1991 และมีการนำมารีเมคอีกหลายครั้ง ในเวอร์ชั่น iOS นี้แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 10 บท  4 บทแรกเป็นเนื้อเรื่องหลัก และอีก 6 บทเป็น Side stories ตัวเกมแสดงผลในรูปแบบ 3D เต็มรูปแบบ ไม่เหมือนกับในเวอร์ชั่น Nintendo DS ที่ออกมาก่อนหน้านี้                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                       

   แน่นอนว่าชื่อของ Final Fantasy ยังคงขายได้เสมอ ทาง Square Enix ผู้ผลิตเกมจึงยังคงตั้งความหวังไว้สูงสำหรับเกมตระกูลนี้ และเปิดราคามาที่ $15.99 บน Google Play  ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่ราคาที่ถูกเท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่ายังคุ้มค่าสำหรับแฟนพันธ์แท้ค่าย Square Enix เขาล่ะ เชื่อว่าแฟนๆเกมแนว RPG คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมดังระดับตำนานอย่าง Final Fantasy ที่ออกลูกออกหลานแตกซีรี่ส์ออกมาจนคอเกมตามเล่นกันแทบไม่ทัน  ล่าสุด Final Fantasy IV : After Years ก็ถูกพอร์ทมาลง Android แล้ว สำหรับ Final Fantasy IV : After Years ภาคนี้เป็นภาคต่อของ Final Fantasy IV ซึ่งออกจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1991 และมีการนำมารีเมคอีกหลายครั้ง ในเวอร์ชั่น iOS นี้แบ่งเนื้อเรื่องออกเป็น 10 บท  4 บทแรกเป็นเนื้อเรื่องหลัก และอีก 6 บทเป็น Side stories ตัวเกมแสดงผลในรูปแบบ 3D เต็มรูปแบบ ไม่เหมือนกับในเวอร์ชั่น Nintendo DS ที่ออกมาก่อนหน้านี้ แน่นอนว่าชื่อของ Final Fantasy ยังคงขายได้เสมอ ทาง Square Enix ผู้ผลิตเกมจึงยังคงตั้งความหวังไว้สูงสำหรับเกมตระกูลนี้ และเปิดราคามาที่ $15.99 บน Google Play  ซึ่งก็ถือว่าไม่ใช่ราคาที่ถูกเท่าไหร่นัก แต่เชื่อว่ายังคุ้มค่าสำหรับแฟนพันธ์แท้ค่าย Square Enix เขาล่ะ                                                                                                                                                                                       


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

12
กรมตำรวจนิวยอร์คเปิดเผยว่า เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา มีคดีโจรกรรมผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Apple ถึง 16,000 คดี ซึ่งคิดเป็น 14% ของอาชณากรรมทั้งหมดในนิวยอร์ค                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                      

   กรมตำรวจนิวยอร์คเปิดเผยว่า เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา มีคดีโจรกรรมผลิตภัณฑ์ยี่ห้อ Apple ถึง 16,000 คดี ซึ่งคิดเป็น 14% ของอาชณากรรมทั้งหมดในนิวยอร์ค  ยิ่งไปกว่านั้น มากกว่าครึ่งของคดีปล้นชิงทรัพย์โทรศัพท์มือถือทั้งหมดเกี่ยวข้องกับ iPhone เนื่องจากราคาในการขายต่อมือสองนั้นสูง  ทางตำรวจเชื่อว่าการโจรกรรม iPhone นี้ไม่ได้เป็นฝีมือของโจรธรรมดาทั่วไป แต่น่าจะทำกันเป็นเครือข่ายองค์กร    ปัจจุบัน ทางกรมตำรวจถึงขั้นต้องขอร้องให้โรงรับจำนำทั้งหลายทำการเก็บบันทึกเป็นไฟล์อิเล็คทรอนิกส์ไว้หากมีการรับซื้อ iPhone ซึ่งก็มีโรงรับจำนำประมาณ 700 แห่งยินยอมทำตาม แต่บางส่วนก็คัดค้าน ทางด้านสมาคมผู้ประกอบกิจการโรงรับจำนำก็ได้ให้ความเห็นว่าการออกกฎแบบนี้เหมือนเป็นการชี้นำว่าของที่เอามาขายต่อมือสองเป็นของโจรทั้งหมด  ยิ่งไปกว่านั้นยังถือเป็นการละเมิดความเป็นส่วนตัวของลูกค้าอีกด้วย นายกเทศมนตรี Bill de Blasio และอัยการสูงสุด Eric Schneiderman เสนอให้ Apple และผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือเจ้าอื่นๆใส่ฟังก์ชั่น Kill-Switches (ระบบที่ทำให้เจ้าของมือถือสามารถหยุดการใช้งานของโทรศัพท์ตัวเองจากระยะไกลได้) ในผลิตภัณฑ์ทุกตัว แต่ปัจจุบันบริษัทต่างๆก็มีท่าทีไม่ยินยอมกับข้อเรียกร้องดังกล่าว                                                                                                                                                                                   


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

13
ข่าว IT / Samsung Galaxy เตรียมอัพเดต Android 4.4
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2013, 10:13:57 pm »
ในระหว่างที่โทรศัพท์มือถือซัมซุงตระกูล Galaxy บางรุ่นเริ่มทะยอยอัพเดตไปเป็น Android 4.3 Jelly Bean ช่วงเดียวกันนี้ก็มีข้อมูลหลุดมาว่าต้นปี 2014 โทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ตระกูล Galaxy จะได้อัพเดตเป็น Android 4.4 KitKat                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                  

 เว็บไซต์ itechaddict.com ได้นำ roadmap จากทางซัมซุงมาเผยแพร่ โดยข้อมูลดังกล่าวแสดงช่วงเวลาที่จะปล่อย Android 4.4 KitKat ให้กับโทรศัพท์มือถือไฮเอนด์ตระกูล Galaxy ซึ่งรายชื่อรุ่นที่โชคดีที่จะได้รับการอัพเดตก่อนใครเพื่อนในเดือนมกราคม ปี 2014 ได้แก่ Galaxy S4 กับ Galaxy Note 3 ก่อนจะตามมาด้วย Galaxy S3 กับ Galaxy Note 2 ในระหว่างเดือนมีนาคม-เมษยน ปี 2014 แต่อย่างไรก็ตามระยะเวลาของการอัพเดตอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในอนาคต                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

14
Samsung Electronics เปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy Grand 2 แล้ว โดยมาพร้อมด้วยหน้าจอ 5.25 นิ้ว ขนาดเท่ามือถือตระกูล Galaxy Note แต่ไม่มีสไตลัส รายละเอียดคร่าวๆของมือถือรุ่นนี้มีดังนี้                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                       

 Samsung Electronics เปิดตัวมือถือใหม่ Galaxy Grand 2 แล้ว โดยมาพร้อมด้วยหน้าจอ 5.25 นิ้ว ขนาดเท่ามือถือตระกูล Galaxy Note แต่ไม่มีสไตลัส รายละเอียดคร่าวๆของมือถือรุ่นนี้มีดังนี้

- ความจุ 8 GB เพิ่ม microSD ได้ถึง 64 GB

- CPU : quad-core 1.2GHz

- ความจุ 8GB เพิ่ม microSD ได้ถึง 64 GB

- CPU : quad-core 1.2GHz

- กล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล, กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล

- ระบบปฏิบัติการ Android 4.3Jelly Bean

- แบตเตอรี่ : 2600 mAh

- ฟีเจอร์เพิ่มเติมที่มากับเครื่อง : ChatON, Samsung Hub, S Health, Group Play, S Travel, S Translator, Samsung Link, Story Album - สี : มีให้เลือก 3 สี คือ ขาว ดำ ชมพู


ทั้งนี้ Samsung Galaxy Grand 2 ยังไม่มีการเปิดเผยราคาออกมาให้เราได้ทราบกันในตอนนี้  กล้องหน้า 8 ล้าน กล้องหลัง 1.9 ล้าน                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

15
บ่ายแก่ๆแบบนี้คาดว่าใครหลายๆคนคงกำลังง่วงนอน นั่งมองนาฬิการอให้ถึงเวลาเลิกงานไวๆ วันนี้แอดมินเลยเอาเกมแก้ง่วงยามบ่ายมาฝากแฟนๆ ARIP กัน รับรองว่าเล่นแล้วตื่นแน่ๆ …เร้าใจฝุดๆ อิอิ                                  พื้นที่โฆษณา  

                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    

 บ่ายแก่ๆแบบนี้คาดว่าใครหลายๆคนคงกำลังง่วงนอน นั่งมองนาฬิการอให้ถึงเวลาเลิกงานไวๆ วันนี้แอดมินเลยเอาเกมแก้ง่วงยามบ่ายมาฝากแฟนๆ ARIP กัน รับรองว่าเล่นแล้วตื่นแน่ๆ …เร้าใจฝุดๆ อิอิ

 เกมที่ว่ามีชื่อว่า Find the Invisible Cow แปลเป็นไทยก็คือ “ตามหาวัวล่องหน” ฟังชื่อเกมเหมือนจะดูเก๋ดี แต่ระบบของเกมนี่ง่ายมากกกกกกจนสงสัยว่าคนคิดเกมคิดได้ยังไง???? (นี่ชมนะ 555)ว่าแล้วก็ลองคลิกเข้าไปเล่นเลย http://findtheinvisiblecow.com/ เปิด มาอาจจะงงว่าให้ทำอะไร ก่อนอื่นอย่าลืมเสียบหูฟังหรือเปิดลำโพงก่อนนะจ๊ะ  (แต่แนะนำให้เสียบหูฟัง ถ้าไม่อยากทำให้เพื่อนร่วมงานตกใจตื่น)  ตัวเกมจะเป็นหน้าจอขาวๆไม่มีอะไรเลย แต่เมื่อเราเลื่อนเม้าส์ไปตามหน้าจอจะได้ยินเสียงร้อง“Cow” ตลอดเวลา ซึ่งถ้ายิ่งเสียงมันดังมากเท่าไหร่ แปลว่าเราเลื่อนเม้าส์ไปในตำแหน่งที่ใกล้กับวัวมากเท่านั้น  ..เป็นไง ง่ายมากใช่มั้ยคะ แต่ลองเล่นแล้วต้องบอกว่าแอบระทึกใจมาก เพราะเสียงร้อง Cow cow cow cow มันกดดันเราอยู่ตลอดเวลาเลยจากที่ง่วงๆ พอเล่นปุ๊บตื่นทันทีจ้า ใครจับวัวได้กี่ตัวก็มาอวดกันบ้างนะ อิอิ                                                                                                                                                                                


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์

หน้า: [1] 2 3 ... 228