อ่าน Naruto 700 แปลไทย, อ่าน One Piece 782 แปลไทย, อ่าน Bleach 622 แปลไทย, อัพเดทข่าวประจำวันและข่าวไอที โหลดเพลง โหลดโปรแกรม คำคมโดนๆ

:: Computer :: => ข่าว IT => ข้อความที่เริ่มโดย: RobotNew ที่ พฤศจิกายน 26, 2013, 06:13:54 am

หัวข้อ: Google เจ๋ง! จดสิทธิบัตรที่จะทำให้การเล่น Social Network ของคุณง่ายขึ้น
เริ่มหัวข้อโดย: RobotNew ที่ พฤศจิกายน 26, 2013, 06:13:54 am
(http://www.system-4x.com/go.php?http://www.arip.co.th) ทุกวันนี้ใครๆก็คงมี Social Network อย่างน้อย 1 ชนิดที่เล่นเป็นประจำ แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นอาจจะเล่นมากกว่า 1 อย่าง ยกตัวอย่างแอดมินเองก็มีทั้ง TwitterFacebook Instagram และ Google+(แต่อันหลังนี่สมัครไว้เฉยๆ แทบไม่ได้เล่นนะคะ) บอกตรงๆว่าบางทีแค่นั่งไล่เช็คนั่งตอบทุกข้อความก็เหนื่อยแล้วค่ะ …แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น(หรือเปล่า?) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Google                                  พื้นที่โฆษณา  
(http://www.arip.co.th/images/ad/arrow_down.gif)
                                    สนใจลงโฆษณา ติดต่อ โทร.0-2642-3400 ต่อ 4613                                                                    
(http://www.arip.co.th/images/news/2009/00rei/autorespond.jpg)
   ทุกวันนี้ใครๆก็คงมี Social Network อย่างน้อย 1 ชนิดที่เล่นเป็นประจำ แต่สำหรับบางคนแล้วนั้นอาจจะเล่นมากกว่า 1 อย่าง ยกตัวอย่างแอดมินเองก็มีทั้ง TwitterFacebook Instagram และ Google+(แต่อันหลังนี่สมัครไว้เฉยๆ แทบไม่ได้เล่นนะคะ) บอกตรงๆว่าบางทีแค่นั่งไล่เช็คนั่งตอบทุกข้อความก็เหนื่อยแล้วค่ะ …แต่ในอนาคตอันใกล้นี้ชีวิตอาจจะง่ายขึ้น(หรือเปล่า?) ด้วยเทคโนโลยีใหม่ของ Google เทคโนโลยีที่ว่าคือระบบที่จะช่วยวิเคราะห์การเล่น Social Network ของเรา และสามารถสร้างการตอบสนองที่เหมาะกับตัวเราได้ …ฟังแล้วอาจจะงงๆ อธิบายกระบวนการง่ายๆคือระบบนี้จะเก็บรวมรวมการปฏิสัมพันธ์ต่างๆที่ผ่านมาของเราบน Social Network (เช่น เราใช้คำพูดแบบไหนเวลาตอบคอมเม้นท์ต่างๆ) แล้วจัดลำดับออกมาว่าในสถานการณ์นั้นๆเรามีแนวโน้มที่จะตอบสนองแบบใดมากที่ สุด และเสนอแนะเป็นทางเลือกให้เรากดส่งได้เลย ซึ่งจะช่วยให้เราไม่ต้องมานั่งคิดเองว่าจะตอบคอมเม้นท์เพื่อนอย่างไรดี  ยกตัวอย่างเช่น  มีคนมาคอมเม้นท์รูปสุนัขของเรา ระบบนี้จะช่วยเสนอแนะว่าเราควรจะตอบคนที่มาคอมเม้นท์เราอย่างไรโดยอิงจากคำตอบที่เรามักจะใช้เป็นประจำ Google ยืนยันว่าระบบนี้สามารถจะนำไปใช้กับ Email และ Messege ต่างๆได้ด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ Social Network ฟังแล้วก็นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะทุกวันนี้แอดมินเองก็ตอบ Email ด้วยข้อความแบบเดิมๆบ่อยๆจนแทบจะก๊อปแปะมาจาก Email เก่าได้อยู่แล้ว อิอิ …คงต้องรอกันต่อไปว่าในอนาคตเทคโนโลยีนี้จะพัฒนาออกมาได้ดีแค่ไหน                                                                                                                                                                                  


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
(http://www.arip.co.th/2009/images/logo_arip_s.png)
ข่าวไอที ทิป-เทคนิค คอมพิวเตอร์ (http://www.system-4x.com/go.php?http://www.arip.co.th/tips.php)