ผู้เขียน หัวข้อ: ‘หนึ่ง-ชลัฏ’ อีกหนึ่งสีสันความสนุกสุดเข้มข้น ในหนัง ‘นางฟ้า’  (อ่าน 304 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RobotNew

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 3411
 • Level:
  0%
 • Thank : 0
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
  • อีเมล์

 นักแสดงหนุ่มมาดเข้ม “หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา” ที่เคยสร้างความประทับใจให้ผู้ชมมาแล้วจากภาพยนตร์หลายต่อหลายเรื่อง อาทิ ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ล่าสุดกับภาพยนตร์เรื่อง “นางฟ้า” ที่เขาต้องสวมบทบาทสำคัญในเรื่อง และเป็นบทที่ไม่เคยแสดงมาก่อน จะเป็นอย่างไรนั้น ไปฟังเขาคุยดีกว่า “เรื่องนี้ผมรับบทเป็น “ชารีฟ” ถ้าดูในมุมมองของคนทั่วไปก็จะดูเป็นนักธุรกิจชาวจอร์แดน ทำธุรกิจน้ำมันอยู่ที่เมืองไทย ส่วนอีกด้านหนึ่งของชารีฟก็คือคุณพ่อที่รักลูกสาวตัวเองมาก ๆ จะหวง ดุ เข้มงวดกับลูกสาวมาก คือชารีฟจะเป็นตัวละครตัวหนึ่งที่ทำให้เกิดเหตุการณ์ต่าง ๆ ขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ สิ่งต่าง ๆ ที่ชารีฟทำ มันเป็นผลให้เนื้อเรื่องหรือเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้มาเกิดขึ้นกับตัวละครทุก ๆ ตัว เกิดเหตุการณ์หลาย ๆ เหตุการณ์ต่อเนื่องมา”
    
    ร่วมงานกับตั๊ก บงกชในฐานะนักแสดงเป็นอย่างไรบ้าง “ผมกับตั๊กเรารู้จักกันมา 5-6 ปีได้แล้ว ตอนนั้นร่วมงานเรื่อง “คนไฟลุก” กัน แล้วก็มีโอกาสมาทำหนังเรื่อง “แม่นาค” ด้วยกันอีก และก็มาเรื่อง “นางฟ้า” นี้ก็เป็นเรื่องที่ 3 แล้ว ก็ไม่มีอะไรที่จะเขินกันสักเท่าไหร่ ซึ่งบอกตรง ๆ ว่าเรื่องนี้อาจจะมีเลิฟซีนที่เยอะอยู่พอสมควร ก็ทำงานราบรื่นไปด้วยดี เพราะว่าตอนเราถ่ายทำกันเนี่ย เราก็คุยกันว่า ลิมิตของแต่ละคนมีแค่ไหน แล้วผมเองก็ไม่ได้ห่วงอะไรอยู่แล้ว ตั๊กเองก็บอกผมว่าลิมิตเขามีแค่ไหน ซึ่งการทำงานมันมีกรอบของมันอยู่แล้ว ว่าลิมิตมันควรจะอยู่แค่ไหน บางฉากบางซีนมันอาจจะดูหนัก แต่ผมว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องครับ บอกตรง ๆ ว่าตอนแรกที่อ่านบทพอเห็นเลิฟซีน ก็รู้สึกว่าไม่อยากเล่น เพราะเดี๋ยวมันก็เหมือนหนังเลิฟซีนทั่ว ๆ ไป แต่ว่าพอผมอ่านจนจบ ก็เล่นดีกว่า เลิฟซีนเรื่องนี้ไม่ธรรมดา มีความหมายในตัวมันเองที่มันกระทำต่อเหตุการณ์ในแต่ละอย่าง”
    
    และในฐานะที่ “ตั๊ก” เป็นผู้กำกับล่ะ “เขาเป็นคนมีไฟนะครับ เป็นคนที่ขยันทำงาน หลายคนอาจมองว่าน้องอาจจะเด็กไปหน่อยสำหรับการเป็นผู้กำกับ แต่สมัยนี้แล้วผู้กำกับรุ่นใหม่ เด็กเก่ง ๆ ก็หลายคน ผมเชื่อว่าถ้ามีความตั้งใจ มีไฟอยู่ในตัวเสมอ วันหนึ่งก็จะขึ้นเป็นผู้กำกับที่เก่งได้ แต่ว่าตอนนี้อาจจะต้องสู้หน่อย เสียงครหานินทาหรืออะไรก็แล้วแต่ ผมว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่คนใหม่มา ก็อยากให้สู้ ๆ ต่อไป อย่าไปท้อ ถ้าตั้งใจทำ มันจะออกมาดี”
    
    สิ่งที่คนดูจะได้รับจาก “นางฟ้า”คืออะไร “ในความรู้สึกของผม มันเป็นเรื่องของเวรกรรมมากกว่า สิ่งที่คนดูจะได้รับ คือผมว่าเรื่องนี้อาจจะดูเหมือนการเต้นรำ เกี่ยวกับบาร์ที่มีผู้หญิงเต้นอยู่ แต่ลึก ๆ ผมว่ามันสอนเวรกรรม มันไม่ต้องรอที่จะเกิดขึ้นกับตัวเราเองหรอก อาจจะเกิดขึ้นกับลูกเราก็ได้ อาจจะเกิดขึ้นกับคนที่เรารักก็ได้ สิ่งที่เราไปทำกับเขาไว้ ถึงแม้จะด้วยความอยากก้าวหน้าของตัวเองก็ตาม หรือ
    ไปเหยียบข้ามคนอื่นไปยังจุดหนึ่งที่เราต้องไปก็ตาม สิ่งเหล่านี้มันมีผลกระทบหมด นางฟ้าเป็นผลงานเรื่องหนึ่งที่ผมได้มาเล่นหนังเพลงซึ่งมีการเต้นรำอยู่ด้วย เป็นหนังดราม่าที่มีเนื้อหาค่อนข้างหนัก พวกเราก็ทำงานกันเต็มที่ ก็อยากให้ไปชมกันครับ”.   

                             


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เดลินิวส์-ข่าวบันเทิง

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)