ผู้เขียน หัวข้อ: มนต์จันทรา วันที่ 19 พฤษภาคม 2556  (อ่าน 848 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RobotNew

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 3411
 • Level:
  0%
 • Thank : 0
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
  • อีเมล์
มนต์จันทรา วันที่ 19 พฤษภาคม 2556
« เมื่อ: พฤษภาคม 20, 2013, 12:21:03 pm »

 สาระวารีหน้าเศร้าก่อนจะเล่าเรื่องของตนเอง หลังจากได้เงินจากษมาแล้วก็นำไปซื้อยา แต่เมื่อกลับไปถึงบ้านก็พบว่าแม่อ่อนนุชเสียชีวิตแล้ว สาระวารีหันมองไปทางทะเล แอบยกมือขึ้นปาดน้ำตา ษมาเห็นใจอยากจะเข้าไปปลอบใจแต่ก็ยังไม่กล้า 
    
    “จ่าบูรณ์เคยเล่าว่าคุณกับพี่สาวย้ายไปอยู่กับคุณยายที่กรุงเทพฯ ใช่มั้ย”
    
    สาระวารีพยักหน้ารับ ก่อนจะเล่าต่อว่า สาระวารีและสาระสะมาไปอยู่กับยาย แต่น้าสะใภ้เกลียดและกลัวว่าทั้งสองจะมาเป็นตัวแบ่งสมบัติ เมื่อยายตายทั้งสองคนจึงถูกไล่ออกจากบ้าน โชคดีที่คุณยายซื้อพันธบัตรทิ้งไว้ให้ ถึงได้สบายขึ้น ส่วนพ่อก็ถูกฆ่าตายในบ่อน เธอถึงเกลียดการพนันเข้ากระดูกดำ ษมาบอกเขารู้จึงพยายามถ่วงเวลาให้สาระวารีอยู่ที่นี่นาน ๆ เผื่ออคติต่อกาสิโนของเขาจะลดลงบ้าง แต่วารียืนยันหนักแน่นว่าไม่มีทาง เธอบอกมีเรื่องไม่เข้าใจว่าทำไมษมาถึงไปเล่นการพนันที่นั่น
    
    “ผมประชดชีวิตน่ะครับ ตอนแรกตั้งใจจะเล่นให้หมดตัว แต่ยิ่งเล่นยิ่งได้จนเกือบถูกฆ่าคิด ๆ ดูแล้ว ผมไม่น่าโง่เพราะผู้หญิงคนเดียวเลย” ษมาส่ายหน้า เซ็งตัวเอง วารีอยากรู้ว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร ษมารีบตัดบทและเดินกลับบ้านไปเลย
     
    โศภีโวยวายเพราะหาตัวษมาไม่เจอ และถามถึงสาระวารี ลำแพงบอกล่าสุดเห็นอยู่กับษมา โศภีปรี๊ดแตกด้วยความหึงหวง ก่อนจะคิดแผนการขึ้นมา
    
    หัวค่ำ สาระวารีเข้าไปอ่านหนังสือในห้องหนังสือ จู่ ๆ ก็มีชายลึกลับใส่หมวกไหมพรมคลุมหน้า เข้ามาชกท้องและแบกขึ้นบ่าจะพาออกจากบ้าน  สาระวารีทั้งเจ็บทั้งจุกพยายามช่วยเหลือตัวเอง แต่ก็สู้แรงผู้ชายไม่ไหว แต่ลำแพงเดินผ่านมาพอดีจึงร้องตะโกนให้คนช่วย ชายลึกลับตกใจ ทิ้งสาระวารีและรีบหนีไป ลูกน้องษมาออกค้นหาทั่วเกาะ
    
    ษมาเอากล้องวงจรปิดมาเปิดดู และพุ่งเป้าไปที่โศภี โศภีรีบแก้ตัวว่าไอ้โม่งที่ไหนก็ไม่รู้ แต่มาเหมาว่าเป็นคนของเธอ ษมาโมโหจัด พอดีพิพัชเข้ามาบอกว่าจับตัวคนร้ายไม่ได้ และคนของโศภีก็ได้
    รับการยืนยันว่าไม่ได้ออกไปไหน โศภียิ้มออกมาอย่างเป็นต่อ ษมาจ้องหน้าโศภีที่เอาผิดไม่ได้ จึงไล่กลาย ๆ ให้โศภีออกจากเกาะพรุ่งนี้เช้า โศภีหน้าเสีย โกรธจัด เดินฉับ ๆ ออกไปอย่างหัวเสียกลับเข้าห้องพัก เจ็บใจมากที่ลำแพงดันสาระแนไปช่วยสาระวารีไว้
     
    ลำแพงกำลังจัดโต๊ะอาหารสำหรับ 3 ที่ ษมาสั่งว่าพรุ่งนี้ให้จัดแค่ 2 ที่ โศภีจะกลับแล้ว ลำแพงยิ้มพอใจ ก่อนจะถามว่าสาระวารีจะกลับเมื่อไหร่ “ยังไม่มีกำหนดครับ” คำตอบของษมา ทำลำแพงยิ้มค้างไป  พิพัชไปออกกำลังกายและเห็นหมวกไหมพรมที่ทะเล คาดว่าจะเป็นของคนร้ายจึงเอามาให้ษมาดู ษมาคิดหนักที่วารีไม่ปลอดภัย
    
    โศภีไม่ยอมกลับ ขังตัวเองอยู่ในห้อง แม้พิพัชกับจันเลาจะเคาะประตูเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเปิด แถมยังโวยวายเสียงดัง สาระวารีเดินผ่านมาเห็นเข้าพอดีก็เลยถาม จันเลาบอกษมาคิดว่าเรื่องที่เกิดกับสาระวารีเป็นฝีมือของโศภี แต่เธอไม่ยอมรับ ษมาจึงให้ออกจากเกาะ สาระวารีว่าษมาทำรุนแรงไป จันเลาว่าษมาไม่อยากให้วารีเป็นอันตราย
    
    “คุณโศภีน่าสงสัยที่สุดแล้วล่ะครับ หึงหวงคุณษมาซะขนาดนั้น  คนอื่นจะทำไปทำไม” กูซอโพล่งออกมา จันเลารีบปราม กูซอไม่กล้าพูดอีก ขณะที่สาระวารีไม่สบายใจที่เธอเป็นต้นเหตุของการหึงหวงครั้งนี้
     
    สาระวารีมาโวยวายใส่ษมาเพราะไม่อยากให้ษมากับแฟนต้องทะเลาะกัน อยากให้ษมาให้สัมภาษณ์ เธอ
    จะได้กลับเสียที แต่ษมาไม่เข้าใจว่าใครเป็นแฟนของเขา
    
    “ก็คุณโศภีไงคะ คุณสงสัยว่าเค้าหึงฉันจนส่งคนมาทำร้ายใช่มั้ยล่ะ” สาระวารีโวยวาย ลำแพงอารมณ์เสียพูดเสียงขุ่นว่าโศภีไม่ใช่แฟนษมา  ษมายกมือห้ามไม่ให้พูด “ที่ผมทำไป ก็เพื่อความปลอดภัยของคุณนะวารี คุณเป็นแขกของผม ถ้าคุณยังอยู่บนเกาะยานก ชีวิตของคุณคือความรับผิดชอบของผม”
    
    “แล้วมันจะไม่ง่ายกว่าเหรอ ถ้าคุณให้สัมภาษณ์ฉันให้เสร็จซะเดี๋ยวนี้ แทนที่จะบังคับให้แฟนคุณออกไปจากเกาะ”
    
    “ผมเคยบอกคุณแล้วไง ผมจะให้สัมภาษณ์ ก็ต่อเมื่อผมเห็นว่าคุณพร้อมจะเขียนข่าวกาสิโนของผม โดยไม่มีอคติแล้วเท่านั้น”
    
    สาระวารีปรี๊ดแตก “คุณเป็นแหล่งข่าวที่แย่ที่สุด เท่าที่ฉันเคยเจอมาเลยรู้ตัวมั้ย”
    
    ทั้งพิพัชและลำแพงชักสีหน้าไม่พอใจทันทีที่ว่าเจ้านาย พิพัชโวยกลับบอกจะไม่สัมภาษณ์ก็ได้ สาระวารีหงุดหงิดเดินหนีไปเลย ษมาสั่งให้พิพัชตามไปเพราะเป็นห่วงสาระวารี พิพัชถอนใจหน้าตาหงุดหงิดแล้วเดินตามสาระวารีไป ษมาขำ ๆ ส่ายหน้า ในโลกนี้คงมีผู้หญิงไม่กี่คน ที่กล้ายืนด่าเขาแบบนี้
     
    สาระวารีเดินหน้าหงิกเข้ามาในสวน พิพัชเดินตามประกบมาติด ๆ หน้าตาขุ่นเคืองแก้ตัวให้เจ้านายว่าษมาไม่ได้เป็นแฟนโศภี สาระวารียิ้มกรุ้มกริ่ม มีนัย ๆ เพราะคิดว่าพิพัชแอบหวงเจ้านายเกินเหตุ พิพัชผงะไป
    
    สาระวารียิ้ม ๆ “ไม่ต้องกลัว ฉันไม่เอาไปเขียนข่าวขายหรอกน่ะเจ้านายคุณไม่ใช่ดารา ไม่มีใครสนใจหรอกว่าจะมีแฟนมีกิ๊กซักกี่คน แต่ก็น่าสงสัยนะ คุณโศภีสวยขนาดนี้ รวยก็รวยทำไมคุณษมาถึงได้ไม่ชอบ”
    
    “คนเราเจ็บแล้วต้องจำครับ” พิพัชพูดขึ้น สาระวารีชะงัก ถามต่อ แต่พิพัชรู้ตัวว่าไม่ควรพูด ก่อนจะบอกอยากรู้ให้ไปถามษมาเอง และว่าที่สาระวารีถามโน่นถามนี่เป็นเพราะแอบสนใจเจ้านายเขาหรือเปล่า สาระวารีอึ้ง หน้าชาไป เถียงเสียงแข็งคอขึ้นเอ็นเลย “ฉันจะไปสนใจทำไม  เจ้าพ่อแก่ ๆ ปล่อยให้แห้งตายคาเกาะไปเถอะ ท่ามากนัก”   

                             


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เดลินิวส์-ข่าวบันเทิง

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)