ผู้เขียน หัวข้อ: ‘แดน วรเวช’ กับ ‘ฤดูทีฉันเหงา’! - หนุ่มฮอต หนุ่มฮิพ  (อ่าน 316 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RobotNew

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 3411
 • Level:
  0%
 • Thank : 0
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
  • อีเมล์

 “แดน-วรเวช ดานุวงศ์” หนุ่มคนนี้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี ก็ยังมีความฮอตอยู่เสมอ เพราะยิ่งเวลาผ่านไปเราจะยิ่งเห็นความสามารถของเขาออกมาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานเพลง งานละคร หรือว่างานหนัง และล่าสุดกับผลงานภาพยนตร์เรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” ซึ่งเป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของเขาเรื่องที่ 2 ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนกำลังจับตามองผลงานของหนุ่มคนนี้ และเราเชื่อว่าอีกหลายคนเช่นกันมองว่าเพราะแดนมีความรักหรือเปล่า งานที่ออกมาแต่ละงานถึงเต็มไปด้วยกลิ่นของความรัก และวันนี้ หนุ่มแดน เขาเปิดคิวทองให้เราได้พูดคุยถึงความรักกับสาว “แพทตี้-อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” ว่ามันเกี่ยวโยงกับหนังเรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” หรือเปล่า....เราไปหาคำตอบพร้อม ๆ กัน ‘ฤดูที่ฉันเหงา’
    
    การทำงานในหนังเรื่องที่สองของตัวเองเป็นยังไงบ้าง?

    
    “เรื่องที่ 2 ง่ายขึ้นเยอะครับ การเตรียมงานก็สบายขึ้น ชัดเจนขึ้น หรือว่าบทเราก็คมขึ้น อย่างเรื่องแรกผมเขียนออกมา 100 กว่าซีน ตัดออกมารอบแรก 4 ชั่วโมงครึ่ง (หัวเราะ) แต่พอมาเรื่องนี้ลดให้ รู้จักกัน (หัวเราะ) ก็ออกมาพอดี คือแต่ละงานที่เราจะทำ อย่างก่อนที่เราจะทำเรื่องนี้ แดนก็ดูงานเก่าเยอะมากครับ แล้วก็ไปนั่งอ่านคอมเมนต์ ทั้งชมทั้งด่า ก็เอามาดูว่าเออมันใช่อย่างที่เขาว่าไหม ก็ไปนั่งดูย้อนกลับ อันไหนดีก็เก็บไว้พัฒนาต่อไป พอมาเรื่องนี้ก็สบายขึ้นเยอะครับ ทำงานสบาย ๆ
    
    ในการเลือกนักแสดง แดนเองก็มีภาพเอาไว้แล้วตั้งแต่ตอนที่คิดพล็อตเลย ก็ไปคุยก่อน โทนี่ แจ๊ค นารา แป้งโกะ บอกว่ายังไม่มีบทนะ แต่ขอคุยก่อนว่าคุณจะเล่นกับเราหรือเปล่า ซึ่งทุกคนเป็นช้อยส์แรกของผมหมดเลย แล้วทุกคนตอบตกลงเล่นหมดเลย ซึ่งก็ขอบคุณมาก หลังจากนั้นเราก็ไปพัฒนาบท ดึงเสน่ห์ของแต่ละคนออกมา อย่างโทนี่ ทุกคนเห็นหมดว่าเขาเป็นผู้ชายหล่อ แต่ยังไม่มีใครเห็นมุมเจ้าชู้ของเขา ผมก็ดึงความเจ้าชู้ของเขาออกมา อย่างแจ๊ค เราเห็นมาว่าเขามาเฟีย (หัวเราะ) แต่ตัวจริงเขาน่ารัก เวลาที่เขาอยู่กับผู้ใหญ่เขาพูดจาน่ารัก เรียบร้อย พอมาเรื่องนี้ผมก็ดึงมุมน่ารักของเขาออกมา”
    
    ทำไมให้ตำแหน่ง พระเอกแจ๊ค แฟนฉัน?
    
    “คือพระเอกของผม ผมตีความว่า อย่างคนดูทีวีแล้วเห็นข่าวออกมาว่าคุณยายคนนี้ น่าสงสารมาก แล้วเขาขับรถเอาเงินไปให้คุณยายเลย ก็ไม่ได้หมายความคนนั้นจะต้องหน้าตาดี แต่เป็นคนที่มีข้างในอะไรบางอย่างที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจ จิตใจดี มองโลกแง่บวก ซึ่งแจ๊ค จริง ๆ มุมลึก ๆ เขาเป็นคนแบบนั้นแหละ ซึ่งคำว่าพระเอกของผมไม่จำเป็นต้องหน้าตาดีอย่างเดียว มีหล่อข้างในบ้าง”
    
    ‘อินเลิฟ หนังรัก’
    
    สองเรื่องที่ทำออกมาโทนความรักหมดเลย เพราะว่าอินเลิฟหรือเปล่า เลยทำแต่หนังรัก?

    
    “ไม่หรอกครับ แดนชอบดูหนังรัก ชอบดูหนังตลก ไม่ชอบเครียด ถ้าผมทำหนังดราม่า การประชุมก็จะเครียด การออกกองก็จะเครียด การเขียนบทก็จะเครียด แต่เวลาเราทำหนังแนวนี้ เราเขียนบทไปเรายิ้มไปได้”
    
    แล้วเอาเรื่องตัวเองไปใส่ในหนังไหม อย่างมุมนี้เราเคยเล่นกับแพทตี้ เอามาใส่ดีกว่า?
    
    “(หัวเราะ) ถ้ากับแพทตี้ ไม่มีในหนังเรื่องนี้เลย คือเวลาเขียนบทแดนจะเอาตัวเองไปยืนอยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ถ้าสมมุติว่าผมเป็นโทนี่ ผมจะตอบอะไรเขา ผมจะพูดว่าอะไร ทำสีหน้าแบบไหน ผมคิดอะไรอยู่ ถ้าผมเป็นแจ๊ค ผมจะพูดยังไง ผมจะทำอะไรต่อ ผมจะไม่ใส่ความเป็นตัวผมเข้าไปเลย คำพูดอะไรต่าง ๆ ที่ใส่ในบทก็เอามาจากสิ่งที่เราได้พบเจอเสียมากกว่าครับ”
    
    แล้วทำไมตั้งชื่อเรื่องซะเศร้าเลย ‘ฤดูที่ฉันเหงา’?
    
    “เพราะว่าเรารู้สึกว่า ส่วนมากความรักมักจะทำให้เราเหงานะ แดนก็เลยอยากจะทำหนังรักที่คนดูแล้ว ทำให้หายเหงาได้” ‘โลกแห่งความจริง’
    
    ดูภาพหนังออกมาโรแมนติกนะ ตัวจริงแดนโรแมนติกไหม?

         
    “ผมมองว่าโรแมนติก มันเหมือนโลกนิยายอะไรบางอย่าง ไม่ได้เพ้อนะแต่ว่าผมอยู่กับโลกความจริงเยอะมาก แต่ถ้าทำอะไรให้โรแมนติกเยอะ ๆ มันเหมือนเราอยู่ในโลกอะไรบางอย่าง เช่น ถ้าแฟนเราเปิดประตูบ้านเข้ามา แล้วเห็นเราจุดเทียนทั่วบ้าน (หัวเราะ) อันนั้นผมไม่ทำแน่นอน ผมกลัวไฟไหม้บ้าน หรือว่าเปิดมาแล้วเจอดอกไม้เต็มบ้าน (หัวเราะ) อันนั้นก็ไม่มีเหมือนกัน ผมอยู่ในโลกความจริงมากกว่า” เป็นเพราะว่าเรามีความสุข มีความรัก เลยทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยกลิ่นความรักหรือเปล่า? “ไม่ใช่เพราะความรักครั้งนี้นะครับ แต่จริง ๆ เอาประสบการณ์ในความรักของทุก ๆ ครั้งที่ผ่านมารวมกันไม่ได้หยิบเอาความรักของใครคนใดคนหนึ่งมาทำ แต่ว่ามันเป็นเรื่องของการวิเคราะห์ของผมเอง คือตั้งแต่เด็ก ๆ มาเลย เพราะผมเองอยากจะมีความรักที่ดี คิดตลอดว่าทำยังไงความรักมันถึงจะดีก็เจอมาหลายคนนะครับ ก็พยายามปรับมาตลอดว่าทำยังงี้มันถึงจะดี แต่สุดท้ายมันไม่ใช่เพราะใครเลย ถ้าเราอยากจะมีความรักที่ดีมันต้องเริ่มจากตัวเราก่อนเลย เช่น ที่ผ่านมาทะเลาะเพราะอะไร เพราะผมมีโลกส่วนตัวของตัวเองเยอะเกินไป อยู่กับเพื่อนก็ไม่รับสาย คือผู้หญิงเขาไม่ได้อะไรหรอก แต่รับสายเขาให้เขารู้บ้าง เขาไม่รู้จักเราเขาก็แค่อยากจะรู้จักเราให้เยอะขึ้นนิดนึง ก็แค่เราหาสมการให้เจอแล้วเราจะอยู่กันได้ แต่ถ้าว่ามันไม่ได้จริง ๆ เราก็ต้องมาหาว่าจะทำยังไงให้จากกันได้ด้วยดี จากกันแล้วเขาสามารถที่จะเดินต่อได้ไม่เซ”
    
    ‘อังศุมาลิน’
    
    ความรักของแดนกับแพทตี้ ตอนนี้เป็นยังไง?

    
    “ความรักของแดนอยู่กันแบบสบาย ๆ อยู่กันแบบมีที่ทางของตัวเองชัดเจน หมายความว่าน้องเองก็มีสังคมของน้อง มีครอบครัว มีเพื่อน แต่ละวันทำอะไร ส่วนของผมก็อยู่กับครอบครัวตัวเองเป็นยังไง กับเพื่อนเป็นยังไง ก็เป็นแบบนั้น เสร็จแล้ววันไหนที่เราว่างเราก็มาเจอกัน มาพูดคุยกัน พูดคุยในที่นี้ไม่ได้พูดคุยกันแบบกุ๊กกิ๊ก ๆ กันอย่างเดียว ส่วนมากเราจะมาอัพเดทชีวิตกันมากกว่า ว่าเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้ทำอะไรอยู่ ผมทำอะไรอยู่ แล้วอนาคตจะทำอะไร ผมรู้สึกว่าตอนนี้คนที่จะอยู่กับเราและจะเดินไปกับเราได้ในอนาคตต้องเป็นทั้งเพื่อนเรา เป็นได้ทั้งคุณพ่อคุณแม่ เป็นครอบครัวและเป็นแฟนได้ ผมก็พยายามสร้างมาตรฐานนั้นไว้ เพราะว่าพอเราอายุมากขึ้น เพื่อนเราก็ไปมีครอบครัว เราก็จะขาดเพื่อน เพราะงั้นแฟนเราจะต้องทดแทนได้ในบางส่วน เช่น ไปไหนลุยได้หมด มัน ๆ สนุกสนาน ๆ ผมก็บอกเขาแบบนี้ ว่าถ้าเราเป็นได้ทุกอย่าง เราก็จะอยู่กันได้ทุกที่ ถ้าเราเป็นแบบนั้นกันได้จริง แต่ไม่ต้องสร้างนะ ถ้าอันไหนไม่ใช่รีบบอก เพราะว่าวันหนึ่งถ้ามันฝืนสุดท้ายมันก็ต้องเลิกกันอยู่ดี ถ้ามันไม่ใช่ สู้แบบว่าเดินจากกันวันนี้ดีกว่า แล้วไปตามหาคนที่ใช่ ผมว่าแบบนี้ดีกว่าแล้วมันจะไม่เหนื่อยเลย เพราะฉะนั้นหน้าที่ของผมวันนี้คือ ดูแลชีวิตเขาในระหว่างที่เขาอยู่กับผมไม่ให้มันมีเรื่องร้าย ๆ เกิดขึ้น ไม่มีตำหนิอะไร แล้วถ้าวันหนึ่งสมมุติว่ามันไม่ใช่ขึ้นมาแล้วเราต้องเดินจากกัน เขาจะได้ไม่รู้สึกว่าเสียเวลาไปตั้งนานกับคนนี้ ผมพยายามสร้างให้เขามองว่า อยู่กับเราวันนี้ แล้วในอนาคตเขามองไว้อย่างไร วางชีวิตไว้หรือเปล่า ก็ต้องดูแลทุกอย่าง ปูอนาคตไว้ให้เขา ว่าวันนั้นถ้าไม่มีเราเขาก็เดินไปได้ด้วยตัวเองนะ”
    
    ช่วงที่ผ่านมาก็มีข่าวเหมือนกันนะว่ามีช่วงที่ห่าง ๆ กัน เพราะว่าแดนมัวแต่บ้างาน?
    
    “แดนว่าที่มีข่าวหลัก ๆ เลยคือ เราไม่ได้รับงานด้วยกันเลย ที่เห็นถ่ายรูปด้วยกันบ่อย ๆ ก็คือช่วงที่โปรโมตหนังเรื่องที่แล้ว หลังจากนั้นเราก็ไม่ค่อยจะได้ลงรูปคู่กันเลย ผมก็เลยคิดว่าคนคงคิดแบบนั้นว่าห่างกันแล้ว แต่จริง ๆ เราคุยกันทุกวันครับ ปรึกษากันทุกวันครับ
    
    ผมว่างเมื่อไรก็จะรีบทำให้ อย่างสมมุติว่าวันหนึ่งน้องบ่นว่าอยากกินกุ้งจัง ผมก็จะน้องอยากกินกุ้ง น้องอยากกินกุ้ง แต่เราไม่สามารถทำให้ได้ในวันนั้น แต่เราจะทำให้เขาสักวันหนึ่ง แล้วสมมุติว่าว่างปุ๊บผมก็จะรีบเลยไปรับแล้วพาไปกินกุ้งที่หัวหิน อะไรแบบนี้ แต่น้องเขาไม่ได้เรียกร้องอะไรนะ เหมือนคนบ่นง่ะ ผมก็จะพยายามทำให้ในเวลาที่มีเวลา”
     
    อย่างแพทตี้ เขาช่วยสนับสนุนหรือช่วยเหลืออะไรเราบ้างมั้ย?

    
    “ผมว่ามีความรัก มันจะต้องมีแต่บวกขึ้น ไม่จำเป็นว่าเขาจะต้องมาช่วยงานผมได้ ไม่จำเป็นว่าเขาจะทำหนังเป็น แค่ผมทำงานอยู่แล้ววันนั้นรู้สึกเหนื่อย แฟนโทรฯมาถามว่าเป็นไงบ้างคะ เหนื่อยมั้ย กินโน่นกินนี่แล้วยัง กินอะไรหรือเปล่า เอานี่ไหมเดี๋ยวซื้อไปฝาก แค่นี้พอแล้วครับ แค่เข้าใจคอยบวกให้เรา ทำให้เรายิ้มได้ หัวเราะได้ ก็พอแล้ว เมื่อยนวดให้บ้าง (หัวเราะ) น้องเขาจะน่ารักมากในเรื่องวิตามินอาหารเสริม เพราะว่าคุณแม่น้องเขาจะเก่งเรื่องนี้มาก เขาก็ได้ตรงนั้นจากคุณแม่เขามาอีกที คือกินอาหารเสริมเขาแล้วเนี่ย อิ่มเลยครับ ไม่ต้องกินอย่างอื่น (หัวเราะ)”
    
    ‘แม่ แม่’
    
    แล้ววันนี้คุณแม่ทั้งสองฝ่ายว่าอย่างไรบ้าง?

    
    “ก็โอเคนะครับ ยิ่งคุณแม่ก็มีความสุขมากครับ เพราะว่าผมนิ่งขึ้นเยอะมาก เขาก็สบายใจ ผมเองก็สบายใจ อย่างเมื่อก่อนผมไม่มีเพื่อนผู้หญิงเลยเพราะกลัวเขาจะคิดว่าผมจะไปจีบเขา แต่บางคนผมก็อยากจะจีบจริงนั่นแหละ (หัวเราะ) แต่บางคนก็ไม่ได้จะจีบนะ เลยไม่กล้าคุยกับใครเลย แต่วันนี้ผมมีเพื่อนผู้หญิงเยอะมาก เพื่อนจริง ๆ เลยแบบไม่ได้จะไปเตาะเขานะ คุยกันได้ทุกคน สามารถโทรฯคุยกันได้ เมื่อก่อนนี้ผมจะไม่โทรฯหาเพื่อนผู้หญิงคนไหนเลย ที่ผมจะไม่จีบ แต่วันนี้ผมชัดเจนว่าผมมีคนของผม ผมโทรฯไปคุยนี่ก็คุยกันเพื่อนจริง ๆ ทุกอย่างเลยสบาย ๆ ครับ”
    
    นี่แหละมุมมองของซูเปอร์สตาร์ ที่ถึงวันนี้ก็ยังมีแฟนคลับรักเขาทั่วบ้านทั่วเมือง และในวันนี้หนังเรื่อง “ฤดูที่ฉันเหงา” เข้าฉายแล้ว ใครยังไม่ได้ไปชมก็รีบตีตั๋วกันนะจ๊ะ หนุ่มแดนเขาฝากทิ้งท้ายไว้ว่า ดูแล้วออกมารับรองว่าไม่เหงาแน่นอน. กาญจนา สิทธิเม่ง : รายงาน   

                             


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เดลินิวส์-ข่าวบันเทิง

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)