ผู้เขียน หัวข้อ: ผู้กำกับสาวชื่อดัง"ไมเวนน์" ปลื้ม "โปลิส "คว้ารางวัลจูรี่ ไพร์ส"  (อ่าน 307 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ RobotNew

 • Moderator
 • *****
 • กระทู้: 3411
 • Level:
  0%
 • Thank : 0
  • ดูรายละเอียด
  • สะกิดข่าว
  • อีเมล์

 ภาพยนตร์ดีมีคุณภาพการันตีด้วยรางวัล “จูรี่ ไพร์ส” จากงานเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ จากผลงานการกำกับและนำแสดงโดยผู้กำกับสาวชาวฝรั่งเศสมากความสามารถอย่าง “ไมเวนน์” ในผลงานภาพยนตร์แนวดราม่าเรื่อง “โปลิส” หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า “สู้เพื่อดวงใจอันยิ่งใหญ่” ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริงของหน่วยพิทักษ์เด็กในประเทศฝรั่งเศส งานนี้ลองมาฟังผู้กำกับคนเก่ง “ไมเวนน์” บอกเล่าถึงแรงบันดาลใจที่ทำให้เธอสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้นมากันดู “แรงบันดาลใจที่ปลุกกระตุ้นความรู้สึกให้ฉันสนใจสร้างภาพยนตร์เรื่อง “โปลิส” มาจากการที่ฉันได้ดูสารคดีเกี่ยวกับหน่วยคุ้มครองเด็ก แล้วรู้สึกประทับใจในการทำงานของคนกลุ่มนี้เป็นอย่างมาก
    
    หลังจากที่ฉันได้ดูสารคดีตัวนี้แล้วรุ่งขึ้นฉันรีบติดต่อผู้กำกับสารคดีเรื่องนั้น เพื่อหาทางพบกับเจ้าหน้าที่หน่วยคุ้มครองนี้ให้ได้ค่ะ และในที่สุดฉันก็ได้มีโอกาสทำความรู้จักกับพวกเขา ฉันใช้เวลาในการเรียนรู้การใช้ชีวิตของเหล่าเจ้าหน้าที่ว่าในแต่ละวันพวกเขาทำงานกันอย่างไร มีวิถีชีวิตอย่างไร และในที่สุดฉันได้รับอนุญาตให้เข้าฝึกงานในหน่วยนี้ มันเป็นข่าวดีมากสำหรับฉัน ในแต่ละวันของการเก็บข้อมูลฉันพยายามทำตัวเป็นฟองน้ำซึมซับข้อมูลการทำงานทุกอย่างเท่าที่ฉันจะทำได้ (หัวเราะ) และฉันก็นำเรื่องราวต่าง ๆ มาเขียนเป็นบทภาพยนตร์
    
    เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในสังคมชาวฝรั่งเศส เช่น ปัญหาการล่วงละเมิดสิทธิเด็ก พ่อแม่ทำร้ายลูกตัวเอง ปัญหาเพศสัมพันธ์ระหว่างพี่น้อง ฯลฯ ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือและแก้ไข ภาพยนตร์เรื่องนี้จะสะท้อนถึงปัญหาที่เกิดขึ้น และผลลัพธ์จากการแก้ไข ตัวละครทุกตัวจะเข้ามามีบทบาทที่จะช่วยกระตุ้นความรู้สึกของผู้ชม ฉันกับเอ็มมานูเอล ได้เขียนไบเบิ้ลให้ตัวละครทุกตัว เพื่อให้นักแสดงทุกคนมีข้อมูลเกี่ยวกับบทบาทที่พวกเขาได้รับ และฉันคิดว่ามันเวิร์กมากไบเบิ้ลช่วยให้นักแสดงสามารถเข้าใจในบทบาท คาแรกเตอร์ของตัวเองได้อย่างชัดเจนค่ะ
    
    นักแสดงทุกคนในภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องทำเวิร์กช็อปกับอดีตเจ้าหน้าที่ที่เคยทำงานในหน่วยงานนี้ พวกเขาต้องเรียนรู้กลไกการทำงานของหน่วยคุ้มครองทุกกระเบียดนิ้ว ทุกรายละเอียด เพื่อความสมจริง นอกจากนี้นักแสดงทุกคนต้องดูสารคดีเกี่ยวกับการทำงานของหน่วยงานนี้และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ฉันตั้งใจอยากให้นักแสดงทุกคนซึมซับข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้ไว้ในจิตใต้สำนึก เพื่อให้พวกเขาถ่ายทอดออกมาได้อย่างสมบทบาทที่สุด การได้ร่วมงานกับ โจอี้ สตาร์ เขาเป็นนักแสดงคนแรกที่ฉันนึกถึง
    
    ฉันกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าฉันเขียนบทนี้เพื่อเขาโดยเฉพาะ และเขาก็ไม่ทำให้ฉันรู้สึกผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว ความสมบูรณ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนหนึ่งมาจากการแสดงของ โจอี้ สตาร์ ค่ะ สุดท้ายฉันอยากให้แฟน ๆ ลองติดตามภาพยนตร์เรื่องนี้ดูค่ะ ฉันว่ามันสะท้อนมุมมองปัญหาสังคมในหลาย ๆ ด้านที่ทุกคนควรให้ความสนใจ ลองติดตามภาพยนตร์ในแบบฉบับของฉัน หวังว่าทุกคนจะสนุกไปกับมันค่ะ”.   

                         


ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เดลินิวส์-ข่าวบันเทิง

 
แชร์บทความ...
โค้ดแบบ forum
(BBCode)
โค้ดแบบ site/blog
(HTML)